Đại gia Hải Phòng chi 2,5 tỷ không kịp mua cá sủ vàng

Một anh ngư dân vùng ven biển Thái Thụy bắt được con cá Sủ Vàng, lỡ bán với giá 1,5 tỉ và “tiếc đứt ruột” khi một đại gia Hải Phòng gọi điện xin chồng tiền 2,5 tỉ lấy ngay.

Một anh ngư dân vùng ven biển Thái Thụy bắt được con cá Sủ Vàng, lỡ bán với giá 1,5 tỉ và “tiếc đứt ruột” khi một đại gia Hải Phòng gọi điện xin chồng tiền 2,5 tỉ lấy ngay.

Đại gia không mặc cả, chi ngay 1,5 tỷ mua cá sủ vàng

Câu chuyện về những con cá sủ vàng quý hiếm được giao dịch tiền tỉ khiến không ít người kinh ngạc. Điển hình là câu chuyện về cá Sủ vàng của những ngư dân vùng biển Thái Bình.

Thông tin trên báo VTC cho biết, vào một ngày năm 2010, một nhóm người ở Thái Thụy đã tóm được một con sủ vàng. Tàu vừa cập bến, con cá đã được một thương lái chuyên buôn bán sủ vàng sang tận thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan trả giá 1,5 tỉ đồng. Đây được coi là con cá đắt nhất từ trước đến nay săn được ở Vịnh Bắc Bộ.

Đại gia Hải Phòng chi 2,5 tỷ không kịp mua cá sủ vàng 1

Ngư dân Bùi Văn Thắng - người may mắn trúng lộc trời cho khi bắt được con cá sủ vàng. Ảnh: VTC News

Người trúng con cá bạc tỉ, đó là Bùi Văn Thắng, ở làng biển Tân Sơn. Xác nhận với VTC, Thắng cho hay là trúng sủ vàng, bán được 1,5 tỉ đồng. Tính ra, với số tiền đó, Thắng là người trúng sủ vàng và bán được với giá cao nhất từ trước đến nay. Ở làng Tân Sơn cũng nhiều người trúng sủ vàng, nhưng do trúng từ cả chục năm trước, nên chỉ bán được tầm trên dưới trăm triệu.

Đại gia Hải Phòng chi 2,5 tỷ không kịp mua cá sủ vàng 2

Con cá sủ vàng đã được bán hớ với giá chỉ 1,5 tỷ đồng. Đại gia Hải Phòng trả 2,5 tỷ nhưng "chậm chân" nên đã không kịp mua

Theo lời Thắng, việc bán con cá với giá 1,5 tỉ đồng là quá rẻ, quá hớ. Thắng kể trên VTC: “Hôm đó, sau khi cúng vái trong nhà, ngoài biển suốt 2 tiếng, đến 11 giờ đêm em mới cho tàu cập bến, thì đã thấy ông Nhuệ đứng đó. Thú thực, em và gia đình cũng như dân chài ở đây không thể biết rõ giá trị con cá thế nào. Mẹ em cứ đòi bừa 1,5 tỉ, không ngờ ông Nhuệ vác bao tiền vào nhà trả luôn, không thèm mặc cả xu nào”.

Sau khi ông Nhuệ (thương lái chuyên buôn cá) khiêng con cá lên chiếc Camry láng coóng chở đi, thì một đại gia Hải Phòng điện thoại bảo: “Đã liên lạc sang Trung Quốc rồi, giá con cá đó là 2,5 tỉ, tôi sẵn sàng chồng tiền ngay để lấy”. Lát sau, một đại gia ở Hà Nội lại điện về: “Tôi trả con cá đó 3,5 tỉ đồng, nhớ để cho tôi”. Gia đình Thắng nghe thế, niềm vui được cả bao tiền chưa dứt, thì đã rụng rời tay chân vì tiếc của, bán hớ.

Được biết, cá sú vàng sinh sống ở biển phía Bắc Việt Nam, trọng lượng đánh bắt được dao động trong khoảng 2 - 135 kg. Chiều dài tối đa có thể đạt được là 160cm. Cá sú vàng là loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. Người Trung Quốc mua để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao nên giá trị cá Sủ vàng càng được nâng lên.

Nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền tỷ mua cá sủ vàng

Đại gia Hải Phòng chi 2,5 tỷ không kịp mua cá sủ vàng 4

Cá sủ vàng trị giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng giúp ngư dân đổi đời. Ảnh: Internet

Chia sẻ trên báo Người lao động, một ngư dân tên Lới kể lại. “Năm 1998, tôi phải giăng lưới 4 ngày ròng rã mới bắt được con cá sủ vàng nặng tới 67kg. Đó là con cá to nhất từ trước tới nay mà người dân hạ nguồn sông Lam bắt được”.

Chỉ sau 15 phút, thương lái đã ùn ùn kéo tới mua cá sủ vàng. Với con cá nặng tới gần 7 yến này, ông ngư dân tên Lới đã bán được với giá 170 triệu đồng - một khối gia tài đối với gia đình ông thời điểm đó.

Từ một ngư dân chật vật lo từng bữa ăn, chỉ trong chốc lát, ông Lới trở nên giàu có. “Con cá của tôi bán với giá 170 triệu nhưng chỉ qua vài ba “sếp” đã tăng lên đến 300 triệu đồng, Với trọng lượng đó, nếu vào thời điểm này con cá sủ vàng phải bán được tiền tỷ chứ chẳng ít”, ông Lới cho hay.

Đại gia Hải Phòng chi 2,5 tỷ không kịp mua cá sủ vàng 5

Một đại gia Quy Nhơn chi hàng trăm triệu đồng để mua lại cá sủ vàng nặng 7kg. Ảnh: Dân trí

Hay tin tức trên báo Dân Trí, Công an Nhân dân, báo Bình Định cho biết, ngư dân may mắn bắt được cá sủ vàng là anh Nguyễn Văn Đ. (24 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Con cá sủ vàng này dài 85cm, nặng 7kg, đã được bà H. một đầu nậu thu mua cá ở Quy Nhơn mua với giá hàng trăm triệu đồng.

Đến ngày 1/2, bà H. cho biết đã bán cá sủ vàng này cho một đại gia ở trên đường Mai Xuân Thưởng, TP Quy Nhơn. Tuy mức giá cụ thể không được tiết lộ, nhưng nhiều người nhận định đại gia đã mua con cá sủ vàng này ít nhất với giá hàng trăm triệu, có khi lên tới cả tỷ đồng.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục