Tin mới

Đại gia mỹ phẩm Xuân Thủy "tuồn" hàng giả bán cho khách lớn mạnh cỡ nào?

Thứ ba, 31/03/2015, 08:25 (GMT+7)

Mỹ phẩm Xuân Thủy là tên gọi tắt của Công ty TNHH Xuân Thủy. Ra đời từ những năm 90 dưới hình thức là một hộ kinh doanh cá thể, với cơ sở ban đầu là 18 Bạch Mai Hà Nội.

Mỹ phẩm Xuân Thủy là tên gọi tắt của Công ty TNHH Xuân Thủy. Ra đời từ những năm 90 dưới hình thức là một hộ kinh doanh cá thể, với cơ sở ban đầu là 18 Bạch Mai Hà Nội.

 

 

Ngày 29/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 Chi cục QLTT Hà Nội cho biết đang điều tra, làm rõ nguồn gốc số hàng hóa, mỹ phẩm được nghi là giả mạo trong chuỗi cửa hàng Xuân Thủy (Hà Nội).

Trước đó, ngày 28/3, Đội QLTT số 14 bất ngờ tiến hành kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm thuộc Công ty TNHH Xuân Thủy, tại các địa điểm số 18 Bạch Mai; 29 Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng); 86 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy); 368 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) và 38 Khâm Thiên (quận Đống Đa).

Tại Mỹ phẩm Xuân Thủy, cơ quan chức năng đã thu giữ số lượng "khủng" hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại thể hiện xuất xứ ở Hàn QUốc...

Đội Quản lý thị trường số 14 đã tạm giữ hơn 100 thùng hàng hóa, bao gồm hơn 300 lọ nhựa chứa dung dịch các loại không có nhãn hàng hóa, 120 chai mỹ phẩm loại 100 ml không nhãn hàng hóa, thuốc trợ tóc Loreal... Trong đó, nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, không nhãn mác, giả mạo xuất xứ hàng hóa.

Ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết: “Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa chưa xuất được hóa đơn chứng từ cũng như những hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, mã số, mã vạch của Trung Quốc nhưng lại thể hiện xuất xứ ở Hàn Quốc, các mặt hàng mà doanh nghiệp tự nhập khẩu về Việt Nam sang chiết, đóng gói, không có hồ sơ công bố về xuất xứ. Đội Quản lý thị trường số 14 sẽ xử lý theo quy định, đồng thời tiến hành lấy mẫu giám định xác định những độc tố liên quan”.

Mỹ phẩm Xuân Thủy là ai?

Trong khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, rất nhiều người biết đến thương hiệu nhà phân phối mỹ phẩm Xuân Thủy.

Mỹ phẩm Xuân Thủy là tên gọi tắt của Công ty TNHH Xuân Thủy. Ra đời từ những năm 90 dưới hình thức là một hộ kinh doanh cá thể, với cơ sở ban đầu là 18 Bạch Mai Hà Nội.

Ngày 8/8/2001, công ty này Khai trương chi nhánh bán hàng thứ hai của mình tại 29 Bạch Mai.

Ngày 22/12/2002 Mỹ phẩm Xuân Thủy khai trương chi nhánh bán hàng thứ ba của mình tại 38 Khâm Thiên, HN.

Đại gia mỹ phẩm Xuân Thủy khiến nhiều người thất vọng vì việc "tuồn" hàng giả vào bán cho khách.

Đến nay Xuân Thủy đã làm một doanh nghiệp tư nhân lớn với 10 địa điểm kinh doanh tại Hà Nội (Xuân Thủy 18 Bạch Mai, 29 Bạch Mai; 38 Khâm Thiên; 122 Nguyễn Thái Học; 73 Xuân Thủy; 349 Nguyễn Văn Cừ; 368 Nguyễn Trãi..), các hệ thống đại lý ở các tỉnh phía Bắc và 2 nhà phân phối ở TP. Hồ Chí Minh. Nhân sự của Xuân Thủy cũng lên đến hàng trăm người, dưới sự điều hành của Giám đốc Nguyễn Trung Hiển.

Theo giới thiệu của công ty này, ngay ban đầu Xuân Thủy đã định hướng kinh doanh của mình là các mặt hàng hóa mỹ phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp và chăm sóc cơ thể cho mọi tầng lớp nhân dân thủ đô với các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp. Các sản phẩm được bày bán đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng; hàng hóa phong phú từ bình dân đến cao cấp và bán với giá gốc.

Đồng thời công ty còn cảnh báo người tiêu dùng rằng trên thị trường hiện có nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng hết đát hoặc hàng bị rút bớt số lượng, nếu mua phải các loại hàng này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và ở Xuân Thủy không có các sản phẩm như vậy.

Với phương châm: "Công ty Xuân Thủy bán tất cả hàng hóa theo giá bán buôn. Khách hàng mua hàng không phải trả giá và không lo mua đắt, mua hớ.", nhiều khách hàng đến đây thực sự ngạc nhiên về mức giá tương đối rẻ của Xuân Thủy so với những cửa hàng khách. Có lẽ lời giải cho "bán lẻ tính giá bán buôn" là sự "xâm nhập" có chủ ý của các mặt hàng không nguồn gốc, mặt hàng sang chiết trái phép vừa bị cơ quan chức năng phát hiện vừa qua.

Theo ĐSPL

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news