Đại gia Thủy Nguyên: "Hãng phim là cái chợ trời, nghệ sĩ tới chỉ xả rác"

"Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến. Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác", ông Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ.

"Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến. Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác", ông Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ.

Đại gia Thủy Nguyên: 'Hãng phim là cái chợ trời, nghệ sĩ tới chỉ xả rác' 1

Ông Nguyễn Thủy Nguyên trải lòng về những ồn ào xung quanh Hãng phim truyện Việt Nam hiện nay. Ảnh: TTTT

Những ngày qua, sự việc đại gia Thủy Nguyên - Chủ tịch Tổng Công tỷ Vận tải Thủy VIVASO, cổ đông chiến lược Công ty CP Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam (VFS), gọi Quốc Tuấn là "Chí Phèo" và có những lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đã tạo nên làn sóng trong dư luận.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên VTC News, ông chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam tiếp tục có những chia sẻ, lời lẽ nặng nề nhằm vào giới nghệ sĩ.

Nói về những ồn ào xung quanh Hãng phim truyện Việt Nam hiện nay, ông Nguyên cảm thấy rất đau lòng, rất mệt.

"Mới đây nhất, sáng 9/10, các nghệ sĩ tới giằng cái máy chấm công, không cho lắp đặt. Tôi phải gọi công an tới làm việc, họ mới trả lại.

Trước đó, chúng tôi đã nói rõ, việc chấm vân tay là đối với những người thuộc diện ngày phải đi làm đủ 8 tiếng như phòng hành chính, phòng tài vụ... Còn tất cả NSND, NSƯT, các lãnh đạo là không phải chấm vân tay nhưng sẽ có quy chế báo cáo sau và phải đăng ký, phải có sản phẩm, ông Nguyên nhấn mạnh.

Theo ông Nguyên, mặc dù gặp nhiều sức ép nhưng ông khẳng định sẽ thực hiện đúng quy trình đã đề ra. Cổ phần hóa là việc tất yếu. Còn tất nhiên, nó sẽ ảnh hưởng tới một số người sống bao cấp, khi chuyển sang cơ chế thị trường mất quyền lợi.

"Tôi sẽ tiếp tục cải tổ Hãng phim truyện Việt Nam, không thể để nợ mấy chục tỷ đồng tiền thuế và phải công bằng, làm thật, ăn thật, chứ không thể đi làm chỗ khác nhưng hãng vẫn trả lương. Hiện tại, mỗi tháng tôi mất hơn 700 triệu đồng vào lo trả lương cán bộ, nhân viên của Hãng, đóng bảo hiểm, tiền thuê đất, tiền điện nước. Cả năm mất gần 9 tỷ đồng mà sản phẩm thì chưa thấy gì", ông Nguyên trải lòng và khẳng định sẽ không để tình hình tiếp diễn tiếp diễn như vậy, phải có quy chế lao động, quy chế phát ngôn, nếu sai phạm sẽ phải xử phạt theo luật. Không thể để ai cũng có thể làm sếp, ai cũng đi muộn về sớm như cái chợ giời thế này.

Cũng theo lời ông Nguyên: "Các anh nói tôi biến Hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng, nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến. Ai muốn đi sớm về muộn cũng được, không coi ai là lãnh đạo, không coi ai là sếp, đến đấy chỉ xả ra một đống rác. Hãng thì ngập rác nhưng không ai dọn. Lúc tôi cho người dọn thì lại vu cho tôi làm để lấy đất cho thuê", ông Nguyên nói và nhấn mạnh "Hãng phim đó chết từ lâu rồi!".

Ông Nguyên dẫn chứng, theo báo cáo tài chính gửi chính phủ trong quá trình cổ phần hóa, 14 năm qua, Hãng làm ăn thua lỗ triền miên, nợ hàng tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất. "Cán bộ nhân viên, không đi làm, lương vẫn hưởng. Lẽ ra các anh phải cảm thấy xấu hổ vì điều ấy chứ? Mà lịch sử ở cái Hãng phim này cho thấy, năm nào chả có kiện tụng, năm nào cũng có đơn từ khiếu nại", ông Nguyên bất bình.

Vị cổ đông chiến lược VFS cũng cho biết, trong thời gian qua, có rất nhiều điều xuyên tạc, không đúng sự thật được đưa ra cho báo chí. Có người nói được trả lương 540 nghìn đồng nhưng đó chỉ là lương ký nhận để đóng bảo hiểm, chứ trả lương cơ bản như thế là vi phạm luật lao động.

"Họ nói ở cảng Hà Nội, nơi tôi quản lý chỉ con có 4, 5 người làm việc nhưng thực chất, chúng tôi vẫn hoạt động bình thường. Hàng trăm công nhân vẫn đang làm việc, riêng đội ngũ bảo vệ đã lên tới hàng chục người.

Họ cứ rêu rao tôi xúc phạm họ nhưng chính họ xúc phạm tôi trước. Mặc dù các ông luôn nói mình dân văn hóa lại chê người ta không đủ tư cách", ông Nguyên phân trần và cảm thấy mình bị xúc phạm rất nhiều.

Theo lời đại gia Thủy Nguyên: Công ty bỏ tiền, bỏ công sức sức vào đây. Tôi chưa có chỗ ngồi ở đấy, chưa húp một bát cháo, cầm một đồng xu nào ở đấy, vậy mà vu cho tôi có âm mưu gì đó ghê gớm lắm. Động một tý là ghi âm, quay camera rồi tung ra cho báo chí.

Trước đó, trao đổi trên tờ Trí thức trẻ, ông Nguyên cho biết: "Tôi thật sự cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi. Tôi không làm gì được. Mọi thứ được nhân lên gây bất lợi cho tôi. Vấn đề ở đây tôi không đánh đồng các nghệ sĩ. Tôi chỉ nói cá nhân anh Tuấn thôi. Tôi có thần kinh đâu mà đánh vào giới nghệ sĩ?".

Đại gia Thủy Nguyên khẳng định: "Hôm ấy anh ta đứng lên chửi tôi, còn định đánh nhau với tôi. Anh ta bảo tôi không phải là sếp tôi rồi các thứ này khác. Thế nên tôi mới nói chứ.

Câu chuyện bên lề đôi khi có những cái bị đánh lạc đi nên câu nói đó dẫn đến việc người ta hiểu sai đi, rằng tôi đang chọc vào giới nghệ sĩ".

Cũng theo ông chủ Hãng phim truyện Việt Nam, tự nhiên anh ta kéo các nghệ sĩ vào, tranh thủ nói lái sang để người ta nhìn trên góc độ khác đi. Anh Tuấn là dân đóng kịch, dân diễn mà.

Câu chuyện trả lương 540 nghìn cũng vậy. Thực chất anh ta đi làm ngoài, còn ở đây không đi làm mà vẫn lĩnh lương.

"Bọn tôi bản chất là dân kinh doanh, 1 là 1, 2 là 2, không có cái kiểu lởm khởm cắt chỗ nọ bớt chỗ kia.

Bọn tôi cũng không quen với việc đi làm mà không coi sếp ra gì cả, cho rằng ông chả là cái gì của tôi. Rồi đi đâu cũng ghi âm, chụp ảnh. Nội quy, quy chế, quy tắc của công ty làm gì có chuyện ấy.

Đây trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường. Chuyện tốt đã đành đây toàn chuyện xấu. Mà tôi cũng không nói là cái xấu hay cái tốt, mà là bịa ra, ăn vạ", ông Nguyên nói thêm.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục