Đám cưới cô dâu lớp 10 - chú rể lớp 11, Bộ Tư pháp sờ gáy

(Tinmoi.vn) Theo hồ sơ cá nhân hiện có, Lê Huỳnh Trang Th, sinh ngày 29/8/1998, vừa học xong lớp 10, kết hôn với bạn trai lớp 11 cùng trường.

 

 

(Tinmoi.vn) Theo hồ sơ cá nhân hiện có, Lê Huỳnh Trang Th, sinh ngày 29/8/1998, vừa học xong lớp 10, kết hôn với bạn trai lớp 11 cùng trường.

Đám cưới cô dâu lớp 10  - chú rể lớp 11, Bộ Tư pháp sờ gáy 6

Ảnh đám cưới con gái ông Chủ tịch xã Phú Thuận được tổ chức tại ủy ban xã. 

Tin tức ban đầu được biết, Bộ Tư pháp có văn bản yêu cầu làm rõ và báo cáo vụ Chủ tịch UBND xã Phú Thuận tổ chức đám cưới cho con gái chưa tròn 16 tuổi.

Đám cưới cô dâu lớp 10  - chú rể lớp 11, Bộ Tư pháp sờ gáy 7

Trụ sở xã Phú Thuận được cho là nơi tổ chức đám cưới cô con gái 16 tuổi của ông Chủ tịch xã.

Như trước đó đã đưa tin, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (Cà Mau) ông Lê Công Quẩn bị cho là đã tổ chức đám cưới cho con gái khi cô nay mới chỉ 16 tuổi. Đám cưới được tổ chức ngay tại trụ sở UBND xã vào ngày 11/7. Theo học bạ, cô Trang Th. sinh ngày 29/8/1998, vừa học xong lớp 10. Tranh thủ dịp hè, Trang Th. lấy chồng và chuẩn bị sinh con. Chồng của Th. là một nam sinh học lớp 11, cùng trường.

Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận huyện Phú Tân, bởi cô dâu mới chỉ 16 tuổi.

Điều 9 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 quy định nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây: Nam từ 20 tuổi trở lên, nữ từ 18 tuổi trở lên; việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép và cản trở.

T.Phong (tổng hợp)


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục