Tin mới

Đám đông "thất vọng" và những sóng gió đang chờ đón tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Thứ ba, 18/09/2018 08:26

Giữa vô số ý kiến khen chê gửi tới Tiểu Vy, liệu có ai nhớ rằng cô gái vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đó mới chỉ 18 tuổi?

Giữa vô số ý kiến khen chê gửi tới Tiểu Vy, liệu có ai nhớ rằng cô gái vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đó mới chỉ 18 tuổi?

Cuộc thi nhan sắc được chờ đợi nhất của năm 2018 đã khép lại, với chiếc vương miện được trao cho Trần Tiểu Vy, cô gái đến từ Quảng Nam.

Không gây tranh cãi bởi nhan sắc như nhiều hoa hậu khác, sở hữu ưu thế là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, nhưng rốt cuộc thì chờ đón tân hoa hậu vẫn là điều cực kì quen thuộc: Sóng gió và rất nhiều những ồn ào.

Thông lệ không thể khác của những nàng hoa hậu

Người ta vẫn nói rằng khắc nghiệt nhất, kịch tính nhất đối với những nàng hoa hậu không phải là đêm chung kết, không phải nhận xét của giám khảo, mà phải là chuỗi ngày hậu đăng quang.

Đám đông 'thất vọng' và những sóng gió đang chờ đón tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy 1

Thử thách lớn nhất đối với Tiểu Vy nằm ở phía sau đêm chung kết, khi cô đã là Hoa hậu Việt Nam 2018.

Thử thách lớn nhất mà mọi cô hoa hậu đều phải nếm trải chính là làm quen với sức nặng của chiếc vương miện, với danh hiệu cao quý và đầy khó khăn kia.

Cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy có lẽ cũng đã "hiểu biết" được phần nào sự khắc nghiệt phía sau ánh hào quang, khi mà chưa đầy 24 giờ sau khi trở thành hoa hậu, rất nhiều câu chuyện về cô đã được phơi bày trên mặt báo.

Bên cạnh gia thế, những câu chuyện đời thường hay những ngóc ngách cuộc sống của cô gái 18 tuổi, những thông tin không mấy tích cực cũng đã được cư dân mạng "khai quật" với tốc độ như tên lửa.

Từ chuyện nghi án bảng điểm trung bình cho tới những tranh cãi xung quanh câu trả lời trong phần thi ứng xử, sự lúng túng khi tiếp xúc với báo giới, "thử thách" của Tiểu Vy đã được bắt đầu.

Và dù chúng nhẹ nhàng hơn nhiều so với những người tiền nhiệm, nhưng chẳng ai dám chắc điều gì đang đón chờ tân hoa hậu 18 tuổi!

Đừng bắt cô gái 18 tuổi đó phải trưởng thành sau chỉ một đêm

Thành thật mà nói thì chiếc vương miện hoa hậu không sở hữu phép màu lạ thường nào cả. Nó chỉ giúp Tiểu Vy được biết tới sau chỉ một đêm, với cái danh xưng cao quý mà rất nhiều người ao ước.

Đám đông 'thất vọng' và những sóng gió đang chờ đón tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy 2

Phía sau danh hiệu hoa hậu chỉ là một cô bé mới rời khỏi mái trường cấp 3 được ít ngày.

Những khán giả đang lớn tiếng chê bai phần ứng xử của Tiểu Vy là "sáo rỗng" chắc chắn chưa từng tự hỏi: Khi 18 tuổi, mình sẽ trả lời ra sao khi được hỏi "bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ nếu được du hành tới tương lai 100 năm sau?".

Họ quên mất rằng, cô gái đã cố gắng trả lời trôi chảy câu hỏi đó vừa mới chỉ rời mái trường cấp 3 được ít ngày. Và thậm chí ngay cả những người trưởng thành cũng chưa chắc đã có một đáp án sâu sắc, thuyết phục nếu chỉ có vài chục giây suy nghĩ.

Đám đông đang "thất vọng" trước sự lúng túng của tân hoa hậu khi tiếp xúc cùng báo giới chắc hẳn chưa từng nhớ tới tuổi thật của cô. Ở tuổi 18, bao nhiêu người có đủ bản lĩnh để mỉm cười thư thái trước hàng trăm ống kính, máy thu âm? 

Sẽ có, nhưng rất ít...

Đám đông 'thất vọng' và những sóng gió đang chờ đón tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy 3

Rất nhiều người đã quên mất tuổi thật của Tiểu Vy, mà chỉ nhớ tới cô như một Hoa hậu Việt Nam cao quý.

Những câu chuyện nho nhỏ như thế mới chỉ là khởi đầu thôi. Hành trình trên con đường hoa hậu của Tiểu Vy chắc chắn sẽ không trải đầy hoa hồng, mà là sẽ có vô số thử thách, khó khăn và nghịch lý.

Ở độ tuổi 18, rất nhiều cô gái vẫn còn đang ở nhà làm nũng mẹ, hét toáng gọi bố khi thấy sàn nhà có gián. Ở tuổi 18, không ít cô gái còn đang vô lo vô nghĩ trong vòng tay bảo bọc của mẹ cha. Còn tân hoa hậu, cô cũng chỉ mới 18 tuổi.

Sự so sánh nào cũng đều khập khiễng, nhưng đừng quên dù có là hoa hậu hay là ai thì Tiểu Vy vẫn chỉ là một cô gái còn rất trẻ. Cô có thể xuất sắc hơn, bản lĩnh hơn nhiều cô gái cùng độ tuổi, với bằng chứng là ngôi hoa hậu cao quý vừa đoạt được kia.

Nhưng cô gái đó vẫn cần thời gian để trưởng thành, chứ không thể lớn khôn và chín chắn chỉ sau một đêm đăng quang được. Cứ dõi theo, cứ nhận xét và cả tranh cãi nếu cần, nhưng đừng quên kèm theo những bao dung và cảm thông dành cho một cô gái chỉ vừa 18 tuổi.

Nên nhớ rằng, danh hiệu hoa hậu là một sự vinh danh, chứ không phải là thử thách. Và ai cũng cần có tuổi trẻ để lớn khôn, kể cả là hoa hậu.