Tin mới

Đang căng mình chống lũ, miền Trung có thể sắp đón bão trong tuần tới

Chủ nhật, 18/10/2020, 19:32 (GMT+7)

Theo Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ở ngoài khơi phía Đông Philippines đang hình thành nhiễu động, có khả năng sẽ hình hành áp thấp nhiệt đới/bão và hướng về khu vực miền Trung trong tuần tới.

Nhận định về tình hình thời tiết trong tuần tới, ngày 18/10, ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, thời gian áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng đến miền Trung nước ta vào khoảng từ 24 đến 26/10 tới. Lượng mưa cũng được dự báo khá lớn.

Áp thấp nhiệt đới/bão trên biển Đông dự báo vào 24/10 tới. Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai Việt Nam

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới, có khả năng xuất hiện khoảng 4-6 cơn, trong đó có khoảng 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam.

Tại buổi làm việc của đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu với tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 18/10, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thống thiên tai cũng cảnh báo, khả năng sẽ có áp thấp nhiệt đới/bão trong tuần tới.

Theo Bộ trưởng Cường, có một hình thái thời tiết mới là áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, đương nhiên cần phải theo dõi sát hơn cảnh báo.

Dự báo từ chiều ngày 18-20/10, các tỉnh miền Trung sẽ xảy ra lũ đặc biệt lớn. Ảnh: FB

"Cơn bão này nếu không có gì thay đổi thì cường độ kinh khủng hơn, thậm chí hoàn lưu gây mưa lớn hơn. Hướng tuyến nếu không không thay đổi theo dự báo thì sẽ đi thẳng vào khu vực miền Trung", ông Cường nhận định đây là vấn đề hết sức quan ngại.

The Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 12 giờ qua các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to, có nơi mưa đặc biệt to với lượng mưa phổ biến từ 120-200mm, có nơi trên 200mm như Lệ Ninh (Quảng Bình) 248mm, Trường Xuân (Quảng Bình) 237mm...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news