Tin mới

Thừa Thiên Huế: Nước dâng cao gây ngập nhiều tuyến đường, thuỷ điện tăng cường xả lũ

Thứ sáu, 14/10/2022, 19:39 (GMT+7)

Dự báo mực nước trên sông Hương trong tối nay (14/10) sẽ đạt trên báo động 3.

Theo thông tin trên tờ Người lao động, VTC hiện tại nhiều vùng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế do ảnh hưởng của mưa lớn kèm thủy điện xả lũ nên đã bị ngập. 

1 ngôi nhà nằm ở vùng thấp trũng ven phá Tam Giang bị ngập (Ảnh: NLĐ)
1 ngôi nhà nằm ở vùng thấp trũng ven phá Tam Giang bị ngập (Ảnh: NLĐ)

Tại đập Đá nối đường Nguyễn Sinh Cung với Lê Lợi (TP Huế) nước đã tràn qua, buộc phải rào chắn cấm người và phương tiện qua lại. Tại một số vùng trũng hạ du sông Hương như ở xã Phú Thành nước cũng đã tràn lên mặt đường, gây ngập từ 0,1-0,2m. Chính quyền địa phương đã phải tiến hành di dời một số hộ dân trong vùng trũng ven sông Hương đến nơi an toàn. 

Theo thông tin TPO cho biết, tỉnh này dự kiến di dời 11.700 hộ với trên 37.000 người đến nơi an toàn. Về công tác triển khai di dời dân các khu vực sạt lở đất theo các kịch bản, phương án bắt đầu từ 14 giờ và kết thúc trước 17 giờ ngày 14-10.

Tại các khu vực Phú Lộc, Nam Đông do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão, dự kiến việc di dời dân kết thúc trước 19 giờ. Đối với công tác di dời dân các khu vực ngập lụt, hạ du sông Bồ, sông Hương kết thúc trước 16 giờ.

Đập đá nước đã bị tràn (Ảnh: NLĐ)
Đập đá nước đã bị tràn (Ảnh: NLĐ)

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, mực nước sông Hương tại Kim Long đã đạt +1,82m dưới báo động II là 0,18m; sông Bồ tại trạm Phú Ốc +3,23m, trên báo động II là 0,23m.

Dự báo trong tối nay (14/10), mực nước các sông Hương, sông Bồ sẽ đạt trên báo động 3.

Thuỷ điện Hương Điền đang tiến hành xả lũ với lưu lượng lớn về hạ du sông Bồ (Ảnh: NLĐ)
Thuỷ điện Hương Điền đang tiến hành xả lũ với lưu lượng lớn về hạ du sông Bồ (Ảnh: NLĐ)

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chỉ đạo các chủ đập vận hành hồ chứa thủy lợi, thủy điện tăng cường bảo đảm an toàn công trình và góp phần giảm lũ cho vùng hạ du.

Hiện nay các hồ thủy lợi, thủy điện đang vận hành đảm bảo an toàn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news