Đang hoàn tất thủ tục đưa di hài 3 mẹ con gặp nạn trên MH17 về nước

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, dự kiến ba thi hài công dân Việt Nam tử nạn trên chuyến bay MH17 vào ngày 17/7 sẽ về Việt Nam vào ngày 13/11. 

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, dự kiến ba thi hài công dân Việt Nam tử nạn trên chuyến bay MH17 vào ngày 17/7 sẽ về Việt Nam vào ngày 13/11. 

Thông tin trên được Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 6/11.

Đang hoàn tất thủ tục đưa di hài 3 mẹ con gặp nạn trên MH17 về nước 4


3 mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh đã tử nạn trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

Cũng theo bà Hằng, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan chức năng của Hà Lan để hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để đưa ba thi hài nạn nhân về nước.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 17/7, chuyến bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia đã bị bắn rơi tại Ukraine khiến 298 hành khách trên máy bay tử nạn, trong đó có 3 công dân Việt Nam.Ba nạn nhân người Việt gồm chị Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và 2 con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001).

Cũng tại buổi họp báo, liên quan đến việc Công ty Bio-Rad của Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam 2,2 triệu USD để mua bán thiết bị y tế, trả lời câu hỏi của phóng viên, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đang khẩn trương xác minh tìm hiểu thông tin, và quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện ra sai phạm.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam đối với thông tin Đài Loan tiếp tục thị sát đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: “Một lần nữa chúng tôi khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là bất hợp pháp, vô giá trị, và chúng tôi kiên quyết phản đối”.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục