Tin mới

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Thủ tướng yêu cầu bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập

Thứ bảy, 29/12/2018, 19:54 (GMT+7)

Được tin vụ đánh bom xe chở khách du lịch làm thiệt mạng và bị thương các khách du lịch Việt Nam ngày 28/12 tại Ai Cập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom.

Được tin vụ đánh bom xe chở khách du lịch làm thiệt mạng và bị thương các khách du lịch Việt Nam ngày 28/12 tại Ai Cập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom.

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập: Thủ tướng yêu cầu bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập 1

Thủ tướng Ai Cập Moustafa Madbouly thăm du khách Việt Nam bị thương sau vụ đánh bom. Ảnh: EFE/EPA/STR.

Ngay sau vụ đánh bom, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Cùng ngày, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tích cực triển khai các hoạt động bảo hộ công dân, thăm hỏi, động viên những người bị nạn, làm việc với cơ quan chức năng sở tại.

Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam cũng yêu cầu phối hợp, hỗ trợ cứu chữa người bị nạn, tạo mọi điều kiện, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu trợ giúp của gia đình các nạn nhân Việt Nam, cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân của các khách du lịch bị thiệt mạng và bị thương sang Ai Cập để giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Tại Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã có mặt tại hiện trường ngay sau vụ việc, và tới Bệnh viện Al Haram để thăm hỏi và nắm tình hình các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế nước sở tại đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Theo thông tin được Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo xác nhận, vụ đánh bom xảy ra vào lúc 18h15 ngày 28/12/2018, tại Cairo, Ai Cập.

Chiếc xe buýt chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Hãng tin Reuters dẫn lời một du khách Việt có tên Lan Le, 41 tuổi, thuật lại vụ đánh bom kinh hoàng ngày 28/12 vừa qua: "Xe chúng tôi đang trên đường tới buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng, thì bỗng nhiên cả đoàn nghe thấy tiếng nổ lớn. Thật kinh hoàng, mọi người đều gào thét", bà Lan Le chia sẻ với phóng viên Reuters từ bệnh viên Al Haram, nơi những người bị thương khác cũng đang được chữa trị.

"Sau đó, tôi không còn nhớ được gì nữa", du khách này cho biết.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news