Danh sách 6 website thương mại điện tử bị phạt 110 triệu đồng

6 website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương mới đây đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền lên đến 110 triệu đồng.

 

 

6 website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương mới đây đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền lên đến 110 triệu đồng.

Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một số DN và cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử, theo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ (Nghị định 52).

Danh sách 6 website thương mại điện tử bị phạt 110 triệu đồng 6

Danh sách 6 website bị phạt

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website TMĐT bán hàng với Bộ Công Thương của 6 doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các website: Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com và Thegioivertu.com.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 6 website này đều chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định 52 về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website TMĐT bán hàng.

Chi Cục QLTT thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân nêu trên đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15/11/2013.

Ngoài ra, 6 website này còn bị đưa vào “Danh sách các website vi phạm” tại Cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT. Tính đến thời điểm hiện tại, “Danh sách các website vi phạm” đã “bêu tên” 14 website như: 123vatgia.vn, muaban18.com, techland.com.vn, dongho88.com, ducdongho.com, chotravinh.vn,shopmoihong.com, shoptraicam.com, muathuockichduc.com, ducdongho.com…

Theo Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục