Quản lý 30 website đồi trụy, cựu sinh viên bị công an tóm

(Tinmoi.vn) Thủy tạo các website chưa nội dung đồi trụy rồi đưa lên các diễn đàn. Với việc này Thủy kiếm bội tiền mỗi tháng.

(Tinmoi.vn) Thủy tạo các website chưa nội dung đồi trụy rồi đưa lên các diễn đàn. Với việc này Thủy kiếm bội tiền mỗi tháng.

Chiều 15/7, Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Huy Thủy (20 tuổi, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) 30 triệu đồng về hành vi truyền đưa thông tin có nội dung dâm ô, đồi trụy trên trang website của Sở NN&PTNT Hậu Giang.

Trước đó, ngày 17 và 18/2, trang thông tin điện tử của Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang bị chèn những đường link dẫn đến các website đồi trụy. Qua điều tra cơ quan công an xác đinh Thủy là người đã làm việc trên.

Trang web của Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang bị chèn các đường link có nội dung đồi truỵ.

Từ năm 2012, Thủy sử dụng các phần mềm tự động để đăng bài, topic vào trong các diễn đàn mở, đăng ký thành viên đơn giản, không xác minh thông tin qua email (chủ yếu là các trang website có đuôi edu.vn và gov.vn). Ngoài ra, anh ta xây dựng và quản lý trên 30 website chứa các nội dung đồi trụy rồi đưa đường link những trang web “đen” này lên các diễn đàn trên.

Khi người xem vào trang web của Thủy để tải phim, game, có tính phí thì công ty nơi anh ta làm việc trả thêm 75% lợi nhuận đối với phim và 30 - 50% đối với game. Với cách làm trên, mỗi tháng Thủy được công ty trả tới 20 triệu đồng.

Được biết Thủy từng là sinh viên ngành công nghệ thông tin nhưng bỏ học giữa chừng. 

Mọi tin tức pháp luật sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục