Đầu năm, hàng loạt trẻ sơ sinh bị bỏ tại chùa Bửu Trì

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 7/2, chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) lại phát hiện một bé gái sơ sinh trước cổng chùa.

(Tinmoi.vn) Sáng ngày 7/2, chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) lại phát hiện một bé gái sơ sinh trước cổng chùa.


Theo sư cô Quảng Hiền cho biết, khoảng 4h sáng ngày 7/2 khi đang tụng kinh, sư cô Quảng Hiền nghe thấy tiếng gọi ở phía cổng chùa. Khi bước ra thì phát hiện 2 người đi xe mô tô bỏ chạy rất nhanh để lại trước cổng một bé gái sơ sinh dây rốn còn chưa rụng cùng một túi đựng đồ đạc của cháu bé. 

Đầu năm, hàng loạt trẻ sơ sinh bị bỏ tại chùa Bửu Trì 6
Bé gái bị bỏ rơi trước chùa.

Ngoài một chút đồ đạc để lại, hai người lạ mặt không để lại giấy tờ tùy thân của bé gái. Sư Hiền cho biết thêm, bé gái trông rất kháu khỉnh, nặng khoảng 3kg, rất ngoan ít khóc. 

Hiện chùa Bửu Trì đã trình báo cơ quan chức năng về sự việc trên.

Đầu năm, hàng loạt trẻ sơ sinh bị bỏ tại chùa Bửu Trì 7
Sư cô Quảng Hiền người phát hiện cháu bé.

Trước đó, trong các ngày 5, 7 và 15/1, mỗi sáng mở cửa ra là phát hiện một bé trai được quấn chặt trong tấm khăn bỏ trước cổng chùa. Tuy nhiên, những lần trước các em bé đều có giấy tờ tùy thân. 

Đầu năm, hàng loạt trẻ sơ sinh bị bỏ tại chùa Bửu Trì 8

3 bé sơ sinh bị bỏ tại chùa được các sư cô tận tình chăm sóc.

Được biết, đây không phải là lần đầu các sư cô ở chùa Bửu Trì phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng. Trước đó, đã có hàng chục đứa trẻ được nhà chùa cưu mang nuôi dưỡng, ăn học lớn lên thành người.

C.G (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục