Đề nghị cách chức trưởng ban tuyên giáo cùng 9 cán bộ vì phá rừng

Trưởng ban tuyên giáo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), bí thư xã và trưởng công an bị đề nghị cắt mọi chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong quá trình giao đất khoanh nuôi bảo vệ rừng.

Trưởng ban tuyên giáo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), bí thư xã và trưởng công an bị đề nghị cắt mọi chức vụ trong Đảng vì để xảy ra sai phạm trong quá trình giao đất khoanh nuôi bảo vệ rừng.

Theo thông tin trên VnExpress và Tuổi Trẻ, ngày 28/9, ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết liên quan đến việc chuyển đổi đất rừng sai mục đích, Ban thường vụ Huyện ủy đã hợp để bỏ phiếu xử lý kỷ luật với 10 người có liên quan.

Đề nghị cách chức trưởng ban tuyên giáo cùng 9 cán bộ vì phá rừng 1

Cán bộ kiểm lâm kiểm đếm gỗ được khai thác từ rừng được giao theo Nghị định 163 ở xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo đó, ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã họp bàn, biểu quyết và đề xuất Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Quỳ Hợp.

Cùng bị đề xuất cách mọi chức vụ trong Đảng còn có Bí thư Đảng ủy xã Bắc Sơn và Nam Sơn; 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn như: trưởng Công an xã, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã… Và 2 cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quỳ Hợp.

Lý do dẫn đến quyết định này là do các cán bộ kể trên được được nhà nước giao quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng trên địa bàn theo Nghị định 163 của Chính phủ nhưng lại thiếu trách nhiệm đã để 63 hecta rừng bị đốn hạ, rồi trồng cây keo lai. Một số cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Tiến Cảnh được trực tiếp giao rừng nhưng tự ý sang nhượng, cho chặt phá chuyển đổi thành đất trồng keo.

Đầu tháng 3/2017, việc phá rừng trên được người dân phát hiện và báo cơ quan chức năng. Tháng 8/2017, công an huyện Quỳ Hợp đã khởi tố vụ án về hành vi hủy hoại rừng để điều tra.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục