Phú Yên bác tin phá rừng phòng hộ làm sân golf để kịp thi hoa hậu

Liên quan đến thông tin Phú Yên giao hàng trăm ha đất rừng phòng hộ ven biển cho doanh nghiệp chặt phá để làm khu du lịch, sân golf... để kịp đón thi hoa hậu khi chưa được sự cho phép của Thủ tướng, UBND tỉnh này đã đưa ra thông báo chính thức.

Liên quan đến thông tin Phú Yên giao hàng trăm ha đất rừng phòng hộ ven biển cho doanh nghiệp chặt phá để làm khu du lịch, sân golf... để kịp đón thi hoa hậu khi chưa được sự cho phép của Thủ tướng, UBND tỉnh này đã đưa ra thông báo chính thức.

Phú Yên bác tin phá rừng phòng hộ làm sân golf để kịp thi hoa hậu 1

Dự án phá rừng phòng hộ làm sân golf, khách sạn... tại Khu du lịch liên hợp cao cấp New City vẫn đang được tiếp tục thi công. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, thời gian gần đây một số báo đưa tin phản ánh về việc triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City trên rừng phòng hộ khi chưa có giấy phép của Thủ tướng Chính phủ. Về việc này, ngày 24/4/2017, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Thông báo số 283/TB-UBND về việc thông tin lại một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến việc triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi một số tờ báo đưa tin phản ánh về vụ việc trên, UBND tỉnh đã tiếp thu, kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng và Nhà đầu tư tiến hành kiểm tra, rà soát nội dung liên quan.

Đến ngày 26/4, UBND tỉnh Phú Yên đã gửi Công văn số: 2069/UBND-KGVX (do ông Phan Đình Phùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký) cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo VN bày tỏ lo ngại thông tin báo chí về việc phá rừng tại tỉnh này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN sắp diễn ra.

Sau khi có báo cáo, UBND tỉnh Phú Yên cho hay: "Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 do Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt tổ chức theo Giấy phép số 779/GP-BVHTTDL ngày 01/3/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; địa điểm tổ chức tại Phú Yên, thời gian từ ngày 01/3 đến ngày 02/7/2017. Tỉnh Phú Yên sẽ tạo điều kiện và phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc thi; đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh và du lịch của tỉnh".

Công văn cũng nêu rõ, theo Kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 thì không có hoạt động nào của cuộc thi này được tổ chức tại khu vực dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

Trong Công văn số 1999/UBND-KGVX ngày 21/4/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc chủ động chuẩn bị điều kiện và phối hợp tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên (gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh) cũng không yêu cầu dự án du lịch nào trên địa bàn tỉnh phải làm cho kịp phục vụ cuộc thi.

Việc một số bài báo cho rằng tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi hoa hậu là không đúng với kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Chính vì vậy: "UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo các cơ quan báo chí trong việc thông tin để không làm ảnh hưởng đến Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017", nội dung công văn nêu rõ.

Dự án Khu du lịch cao cấp New City Việt Nam được tỉnh Phú Yên cấp phép triển khai xây dựng tại địa bàn xã An Phú, TP. Tuy Hòa. Khi được triển khai, công ty này cũng được phép chặt phá 122,5 hecta rừng ven biển, trong đó đất rừng phòng hộ khoảng 115 hecta.

Mặc dù đã được tỉnh Phú Yên cho phép nhưng đến nay, công ty này vẫn chưa được phê duyệt đánh giá tác động môi trường và vẫn chưa có quyết định giao đất, thuê đất.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục