Để xảy ra múa cột trong trường, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm

Trước “sự cố” gây bức xúc dư luận là màn múa cột phản cảm của học trò cũ tại Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm diễn ra ngay sau lễ khai giảng năm học mới. Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT quận huyện/các trường học trực thuộc về việc chấn chỉnh các hoạt động lễ hội trong nhà trường.

Để xảy ra múa cột trong trường, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm 1

  • nét đẹp văn hóa học đường, tạo được sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và tạo dư luận tốt trong xã hội.

    Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc, chưa quản lý sâu sát các hoạt động lễ hội trong nhà trường. Điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư tình cảm của các bậc cha mẹ và các em học sinh; đặc biệt là gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội.

    Để thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động lễ hội trong trường học, văn bản của Sở GDĐT TPHCM nhấn mạnh, thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tổ chức các hoạt động lễ trong nhà trường.

Theo đó, yêu cầu các hoạt động lễ hội trong nhà trường được xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công rõ ràng trách nhiệm từng thành viên trong ban tổ chức; kiểm soát chặt chẽ từng nội dung, từng tiết mục trong chương trình lễ hội.

Trong quá trình thực hiện, nếu để xảy ra những sự việc làm ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm của các bậc cha mẹ và các em học sinh; ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội thì thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Ban Giám đốc Sở GDĐT.

Theo Lê Vy (Tổng hợp)/Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm: Ca sỹ Phương Thanh trổ tài catwalk bên trai trẻ

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục