Đề xuất giá giường bệnh tối đa 4 triệu mỗi ngày ở BV công

Giá giường bệnh tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ ngày, áp dụng cho BV hạng đặc biệt, mức từ 1,3- 2,5 triệu đồng/ngày, tuỳ từng bệnh viện.

Thông tin mới nhất trên Thanh NiênVietnamplus cho hay ngày 28/7, ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) xác nhận cơ quan này đang tiến hành rà soát lần cuối trước khi chính thức ban hành quy định về tiêu chuẩn và giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu trong BV.

Theo đó, đây là lần đầu tiên Bộ Y tế ban hành quy định này nhằm đảm bảo giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu trong BV công đúng với chất lượng cung cấp.

Đề xuất giá giường bệnh tối đa 4 triệu mỗi ngày ở BV công  1

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế ban hành quy định này nhằm đảm bảo giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) theo yêu cầu trong BV công đúng với chất lượng cung cấp. Ảnh: Internet

Ngoài ra, mặt bằng giá được ban hành đã tham khảo các BV tư và giá cả quốc tế, từ đó đưa ra giá trần.

Các BV cũng có thể tự ban hành giá nhưng không được vượt giá trần do Bộ Y tế quy định.

BV hạng đặc biệt và hạng 1, tiền công khám bệnh không quá 500.000 đồng/lần khám; BV hạng 2 không quá 400.000 đồng/lần khám. Giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày (với BV hạng đặc biệt, 1 giường/phòng). Ngoài ra, có các mức từ 1,3 - 1,5 - 2,5 triệu đồng/ngày, tương ứng với các loại 4 giường - 3 giường - 2 giường/phòng.

Ngoài ra đối với những cơ sở y tế khác tại các TP lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ với mức giá ngày giường từ 900.000 - 3 triệu đồng/ngày. Các BV được thuê chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia trong nước được thu theo giá thỏa thuận giữa cơ sở y tế và người sử dụng dịch vụ.

Sau khi có quy định về giá dịch vụ KCB, các BV sẽ tiến hành rà soát cũng như điều chỉnh nhằm đảm bảo đúng theo quy định. Nếu chưa đáp ứng yêu cầu buộc sẽ hoàn thành trước 30/12/2020.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục