Dẹp chợ dưới đường điện 500 kV, 4 dân phòng bị đánh nhập viện

Trong quá trình tham gia cưỡng chế khu chợ tự phát dưới 2 đường điện 500 kV, lực lượng chức năng ở Bình Dương đã bị nhóm người dùng gạch đá tấn công khiến 4 người bị thương.

Trong quá trình tham gia cưỡng chế khu chợ tự phát dưới 2 đường điện 500 kV, lực lượng chức năng ở Bình Dương đã bị nhóm người dùng gạch đá tấn công khiến 4 người bị thương.

Dẹp chợ dưới đường điện 500 kV, 4 dân phòng bị đánh nhập viện 1

Một dân phòng bị thương do bị tấn công khi cưỡng chế chợ. Ảnh: VNE

Theo thông tin trên VnEpress, Người Lao Động, ngày 12/10, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ việc tiểu thương tấn công dân quân quanh khu vực chợ tự phát tại phường Tân Hiệp.

Theo ông Tươi, khu chợ xây dựng không phép này trên đất của ông N.H.O, dưới hệ thống lưới điện cao áp và lấn chiếm hành lang đường bộ gây cản trở giao thông. Hơn 50 tiểu thương buôn bán, trong đó nhiều tiểu thương đóng tiền cho chủ đất. Lo ngại việc tổ chức họp chợ có thể gây nguy hiểm an toàn điện, nhất là vào mùa mưa, lực lượng chức năng đã nhiều lần yêu cầu chủ đất di dời nhưng không được chấp hành. 

Sau thời gian dài vận động chủ đất tháo dỡ chợ nhưng không thành, ủy ban thị xã Tân Uyên đã yêu cầu phường Tân Hiệp cưỡng chế tháo dỡ.

Trước đó ngày 8/10, tổ công tác UBND thị xã Tân Uyên tiếp tục giải toả khu chợ thì bị một số người xúi giúc tiểu thương dùng gạch, đá ném về phía tổ công tác khiến 4 người là dân quân, dân phòng phường Tân Hiệp phải nhập viện. Trong đó có nạn nhân bị thương nặng ở đầu, 2 người bị thương nhẹ ở chân nghi bị bắn bằng một loại súng tự chế.

Trước thông tin chính quyền giải toả chợ tự phát là để ép tiểu thương vào bán tại ngôi chợ mới xây cách đó khoảng 200 m, ông Tươi khẳng định: "Tiểu thương có vào chợ mới hay không là do họ tự quyết. Riêng chợ tự phát ngay dưới hai đường điện cao thế là gây mất an toàn và có nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào, địa phương cương quyết giải toả"

Hiện cơ quan công an đang điều tra, xác minh các đối tượng cố ý gây rối.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục