Tin mới

Đi nước ngoài 4 lần mà không được phép, bí thư thị trấn ở Sóc Trăng bị khai trừ khỏi Đảng

Thứ hai, 24/12/2018, 14:26 (GMT+7)

Vì vô kỷ luật khi đi nước ngoài 4 lần mà không được cơ quan chức năng cho phép, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cù Lao Dung (huyện Kế Sách, Sóc Trăng), đã bị khai trừ Đảng.

Vì vô kỷ luật khi đi nước ngoài 4 lần mà không được cơ quan chức năng cho phép, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cù Lao Dung (huyện Kế Sách, Sóc Trăng), đã bị khai trừ Đảng.

Đi nước ngoài 4 lần mà không được phép, bí thư thị trấn ở Sóc Trăng bị khai trừ khỏi Đảng 1

Thị trấn An Lạc Thôn nơi ông Đạt công tác. Ảnh: SGGP

Theo tin tức trên Tiền phong, Trí thức trẻ, ngày 24/12, ông Lâm Hoàng Thanh, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đến Huyện ủy Kế Sách để công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn.

Từ năm 2015 đến tháng 5/2018, ông Đạt đã đi nước ngoài 4 lần khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận định, ông Đạt với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, là người đứng đầu địa phương nhưng không gương mẫu, thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, vô tổ chức, vô kỷ luật.

Ngoài việc không chấp hành nghiêm quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kế Sách và các nguyên tắc, quy định của Đảng, ông Đạt bỏ vị trí công tác nhiều lần đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. 

Có lần đi thời gian dài không báo cáo xin phép; về nước không báo cáo, khi tổ chức yêu cầu thì ông mới báo cáo, nhưng tường trình thiếu trung thực.

Vi phạm của ông Đạt được cho là có ý thức, có hệ thống, cố ý và rất nghiêm trọng. Vi phạm này gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức Đảng. Vì vậy, ông Đạt bị xử lý theo Điểm d, Khoản 1, Điều 26; Khoản 3, Điều 8 của Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news