Hà Nội: 6 người ăn nhà hàng hết gần 26 triệu đồng

Mức giá đĩa dưa chuột chẻ tại một nhà hàng là 69.000 đồng/đĩa. Bữa ăn có món dưa chuột chẻ VIP này của nhóm 6 thực khách đã lên tới gần 26 triệu đồng.

Mức giá đĩa dưa chuột chẻ tại một nhà hàng là 69.000 đồng/đĩa. Bữa ăn có món dưa chuột chẻ VIP này của nhóm 6 thực khách đã lên tới gần 26 triệu đồng.

Theo thông tin đưa trên báo Bảo vệ Pháp luật, lại thêm một bức xúc của thực khách khi bị một nhà hàng tại Hà Nội “chặt chém”. Theo đó, vào tối ngày 25/11, nhóm thực khách bao gồm 6 người đã dùng bữa tại một nhà hàng quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội: 6 người ăn nhà hàng hết gần 26 triệu đồng 1

Đĩa dưa chuột chẻ này có giá lên tới 69.000 đồng/đĩa. Mức giá này gần bằng 5kg dưa chuột. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Anh X – một trong những thực khách chia sẻ, trước khi ăn anh đã cẩn thận lựa chọn món ăn hợp lý để kinh phí bữa ăn không quá tốn kém. Tuy nhiên, sau khi nhận hóa đơn thanh toán, cả 6 thực khách đều khá bất ngờ khi nhìn vào bảng giá.

Hà Nội: 6 người ăn nhà hàng hết gần 26 triệu đồng 2

Bữa ăn này của nhóm 6 thực khách có giá gần 26 triệu đồng. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Cụ thể, một đĩa dưa chuột chẻ VIP có giá 69.000 đồng/ đĩa, mức giá này gần bằng 5kg dưa chuột. Bên cạnh đó một đĩa ổi xanh của nhà hàng có giá 175.000 đồng, so với ngoài thị trường thì mức giá này tương đương gần 40kg ổi… Riêng món ăn chính là Sâm cầm đã được nhà hàng tính với giá 1.700.000 đồng/con. Được biết, tổng thanh toán của bữa tối này lên tới 25.543.100 đồng.

Trước đó, cũng đã có nhiều thực khách lâm vào trường hợp này. Sáng ngày 12/11, trên mạng xã hội Facebook, anh N.Đ đã chia sẻ một dòng trạng thái, phản ánh về việc anh bị tính hóa đơn đắt đỏ khi dùng bữa tối tại nhà hàng A'bunadh (13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN).

Hà Nội: 6 người ăn nhà hàng hết gần 26 triệu đồng 3

Một thực khách khác cũng từng bức xúc khi phải thanh toán hóa đơn một bữa ăn gần 8 triệu đồng. Ảnh: Trí thức trẻ

Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, anh N.Đ. chia sẻ: “Hôm nay mới biết cách hay nhất để đảm bảo sự mất uy tín là để 4 người uống hết 6 bình nước đỗ đen (mỗi bình lít rưỡi) và 15 cái khăn bông”, kèm theo đó là tờ hóa đơn với tổng số tiền cho bữa ăn là 7.770.400 đồng.

Ngoài ra, bức ảnh hóa đơn cũng ghi rõ: tiền khăn bông là 120 nghìn; 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau sống và nước sốt 370 nghìn...

Chia sẻ với VietNamNet, chị L. chủ nhân đoạn chia sẻ nói, chồng chị và 3 anh bạn đi ăn với nhau nên khi nhân viên đưa hóa đơn ra thì không nhìn giá chỉ rút thẻ ra trả. Đến lúc lên xe để về chồng chị mới nhận được tin nhắn trừ tiền của ngân hàng báo đã quẹt thẻ. Lúc này mọi người mới đưa hóa đơn ra xem và tá hỏa với con số trên.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục