Dịch Covid-19: Lộ trình di chuyển của nam bệnh nhân thứ 31 ở Quảng Nam

Liên quan đến trường hợp nam bệnh nhân thứ 31 ở Việt Nam dương tính với virus Corona, ngày 10/3, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về lộ trình di chuyển của người này.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, bệnh nhân thứ 31 dương tính Covid-19 tên là N.K. (49 tuổi, quốc tịch Anh). Hiện tại, bệnh nhân không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Ngày 2/3, bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D), cùng chuyến với bệnh nhân số 17 trú ở Hà Nội và cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole - Hà Nội.

Đến ngày 4/3, du khách này đến Hạ Long, Quảng Ninh du lịch, đi quanh Vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Dịch Covid-19: Lộ trình di chuyển của nam bệnh nhân thứ 31 ở Quảng Nam 1

Bệnh nhân thứ 31 dương tính Covid-19 đi tham quan ở Hội An. Ảnh: LP

Lúc 19h30 ngày 5/3, du khách này đáp xuống sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội - Đà Nẵng (ghế 2D). Đến 20h40, bệnh nhân tiếp tục di chuyển đến khách sạn Nam Hải (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của Công ty Lữ hành EXO.

Chiếc xe chở bệnh nhân thứ 31 được xác định mang biển số 43B-045.89. Bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với 2 người là lái xe và hướng dẫn viên du lịch (cùng sống ở TP Đà Nẵng).

Dịch Covid-19: Lộ trình di chuyển của nam bệnh nhân thứ 31 ở Quảng Nam 2

Du khách tham quan tại phố cổ Hội An. Ảnh: Tuổi trẻ

Tối 5/3, du khách đến nhận phòng tại khách sạn Nam Hải. Ngày hôm sau, bệnh nhân này ăn sáng, uống cà phê tại khách sạn rồi vào tham quan Hội An. Sáng 7/3, bệnh nhân ăn sáng và được cách ly tuyệt đối tại phòng ở khách sạn.

Sau khi cách ly bệnh nhân, ngành y tế tỉnh Quảng Nam xác định 16 trường hợp tiếp xúc gần F1. Những trường hợp này được tổ chức cách ly và theo dõi y tế.

Ngày 9/3, sau khi có kết quả dương tính Covid-19, ngành y tế tổ chức chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị.

Đối với 14 trường hợp tiếp xúc gần ở Quảng Nam (2trường hợp ở Đà Nẵng), ngành y tế tỉnh này tiến hành cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục