Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc

|Trước việc nhiều người dân Vĩnh Phúc đang phải cách ly vì dịch Covid-19, nhiều học sinh Hà Nội đã viết thư tay, vẽ tranh hỏi thăm và không quên động viên người dân hãy vững tin và cố gắng phòng tránh dịch bệnh đúng cách.

Tuy nét chữ, hình ảnh còn nghệch ngoạc nhưng nội dung vẫn chứa chan tình yêu thương của các bạn nhỏ như một nguồn tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh để người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 1

"Thông qua tin tức trên tivi, tớ được biết các bạn thiếu đồ ăn, đồ uống, đồ dùng học tập. Hy vọng các bác sĩ sẽ tìm ra thuốc để phòng chống dịch. Cùng cố gắng các bạn nhé!"; "Các bạn có thiếu gì không, chúng tớ sẽ gửi đến nhé! Hãy nhớ luôn giữ sức khỏe, tinh thần vui vẻ để chiến đấu với Covid-19"; "Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus Corona sẽ đầu hàng thôi!", là những nội dung trong thư, các em học sinh ở Hà Nội chia sẻ.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 2

Theo tìm hiểu, đây là những bức thư của học sinh lớp 1H thuộc trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong khoảng thời gian học trò vẫn đang nghỉ học, cô Nguyễn Cẩm Ly, giáo viên chủ nhiệm của lớp đã ra đề bài: "Các con hãy viết một bức thư hoặc vẽ tranh để bày tỏ tình cảm với những bạn nhỏ ở Vĩnh Phúc, nơi đang bị cách ly vì dịch Corona".

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 3

Sau khi nhận những bức thư do chính học sinh của mình hoàn thành, cô giáo chủ nhiệm không khỏi bất ngờ và xúc động. Thấu hiểu hoàn cảnh của học trò Vĩnh Phúc, học sinh lớp 1H đã gửi những bức thư chứa chan tình cảm yêu thương.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 4

Đây nhất định sẽ là món quà tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh cho người dân nơi đây, với mong muốn mọi người luôn mạnh khỏe và bình an, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 5

Nhiều phụ huynh coi đây là hoạt động ý nghĩa như luyện chữ và giúp con có thêm một bài học đạo đức ngoại khóa.

"Đọc những bức thư của các bạn nhỏ thực sự rất xúc động vì tình cảm của các bạn. Cảm ơn cô Ly vì năm nào cô cũng có những ý tưởng rất ấm áp, truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ. Lớn lên các bạn sẽ là người nhân ái bởi từ nhỏ đã được các cô dạy về tình yêu và sự chia sẻ", một phụ huynh bình luận.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 6

Ngoài giá trị tinh thần to lớn gửi đến người dân Vĩnh Phúc, các bạn học sinh lớp 1 còn học thêm được bài học về sự chia sẻ và yêu thương giữa mùa dịch bệnh.

Dịch Covid-19: Món quà ấm lòng của học trò Hà Nội gửi Vĩnh Phúc 7

Những bức tranh và bức thư của các em học sinh trong lớp 1H thuộc trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục