Dịch Covid-19: Nhiều fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang trục lợi

Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh khẳng định, Bộ Y tế không có trang nào rao bán khẩu trang các loại.

Sáng 16/3, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng - Bộ Y tế cảnh báo, hiện nay có rất nhiều trang fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang y tế các loại.

Ông Nguyễn Đình Anh khẳng định Bộ Y tế không có trang facebook, fanpage nào rao bán khẩu trang y tế các loại. "Mọi người tham gia mạng xã hội cần thận trọng dễ bịa lừa. Nếu ai phát hiện thì báo cho các cơ quan chức năng gần nhất để xử lý theo pháp luật", Vụ trưởng Anh đề nghị.

Dịch Covid-19: Nhiều fanpage giả mạo Bộ Y tế để bán khẩu trang trục lợi 1

Tại Việt Nam, tính đến nay đã ghi nhận 57 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, các trường hợp còn lại đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng – Bộ Y tế cũng khẳng định, mọi thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay được cập nhật trên trang chính thức của Bộ Y tế là ncov.moh.gov.vn.

Trước đó, kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào cuối tuần trước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ ngày 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Yêu cầu này được áp dụng với cả người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam. Thủ tướng cũng đã giao Bộ Công Thương, Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục