28 thí sinh đạt điểm 10 môn Địa tại một cụm thi

ĐH Huế đã hoàn tất khâu chấm thi , theo số liệu thống kê thì 36 thí sinh đạt 10 điểm, trong đó có 28 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Địa.

ĐH Huế đã hoàn tất khâu chấm thi, theo số liệu thống kê thì 36 thí sinh đạt 10 điểm, trong đó có 28 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Địa.

28 thí sinh đạt điểm 10 môn Địa tại một cụm thi 1

28 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Địa tại cụm thi ĐH Huế

Trao đổi với Dân trí chiều hôm qua (21/7), PGS.TS.Hoàng Hữu Hoà, Uỷ viên Thường trực Hội đồng thi Đại học Huế (cụm thi THPT quốc gia số 26), Trưởng Ban Khảo thí - Đảm bảo Chất lượng Giáo dục đại học, Đại học Huế, cho biết có nhiều thí sinh được điểm tuyệt đối.

Theo đó, môn Địa lý có số lượng điểm 10 nhiều nhất với 28 thí sinh. Tiếp đến là môn Toán với 4 thí sinh được điểm tối đa. Môn Tiếng Anh (trắc nghiệm và tự luận) có 3 điểm được 10 điểm. Môn Lý có 1 em được 10 điểm. Tổng cộng có 36 thí sinh đạt điểm 10.

Về điểm gần tuyệt đối, ở môn Lịch sử có 6 em đạt 9,75 điểm; Hóa 5 em đạt 9,75; Ngữ văn và Vật lý đều có 1 em điểm 9,75. Môn tiếng Pháp có 1 em đạt 9,25 điểm. Môn tiếng Nhật có 1 em đạt 9 điểm.

Trước đó, thông tin một cụm thi có 3 điểm tuyệt đối môn Lịch sử cũng khiến dư luận quan tâm.

PGS-TS Hà Minh Hồng,trưởng Bộ môn Lịch sử, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, trong tổng số gần 1.950 bài thi môn lịch sử của cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM có 3 bài thi đạt điểm 10 và gần 60 bài đạt từ 9 điểm trở lên.

"3 bài thi đạt điểm 10, thí sinh không chỉ thuộc sự kiện mà còn có khả năng tư duy vận dụng cao những điều đã học",  PGS-TS Hà Minh Hồng chia sẻ.

Điều đặc biệt mới là tổ thư ký chấm thi thông tin về các điểm 10 này không có bài nào phải chấm lần 3, tức là không chênh lệch giữa hai vòng chấm độc lập và chấm kiểm tra cũng không chênh lệch.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục