Điểm thi THPT quốc gia: Một cụm thi có 3 điểm 10 môn Sử

Điểm thi THPT quốc gia năm 2015 sắp được công bố cho biết :"3 bài thi đạt điểm 10, thí sinh không chỉ thuộc sự kiện mà còn có khả năng tư duy vận dụng cao những điều đã học", là chia sẻ của  PGS-TS Hà Minh Hồng, trưởng Bộ môn Lịch sử, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM).

Điểm thi THPT quốc gia năm 2015 sắp được công bố cho biết :"3 bài thi đạt điểm 10, thí sinh không chỉ thuộc sự kiện mà còn có khả năng tư duy vận dụng cao những điều đã học", là chia sẻ của  PGS-TS Hà Minh Hồng, trưởng Bộ môn Lịch sử, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (thuộc ĐH Quốc gia TPHCM).

Điểm thi THPT quốc gia: Một cụm thi có 3 điểm 10 môn Sử 1

Một cụm thi có 3 điểm 10 môn Sử

Trên Dân trí, PGS-TS Hà Minh Hồng cũng cho biết thêm, trong tổng số gần 1.950 bài thi môn lịch sử của cụm thi ĐH Quốc gia TPHCM có 3 bài thi đạt điểm 10 và gần 60 bài đạt từ 9 điểm trở lên. Điều đặc biệt mới là tổ thư ký chấm thi thông tin về các điểm 10 này không có bài nào phải chấm lần 3, tức là không chênh lệch giữa hai vòng chấm độc lập và chấm kiểm tra cũng không chênh lệch.

Bên cạnh đó, điểm cao khác từ 9 trở lên cũng khá nhiều với tổng số 59 bài đạt. Ngoài ra, số điểm này cũng nhiều hơn số điểm liệt. Có một bài thi bị 0 điểm nhưng cũng không phải bỏ giấy trắng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến ngày 20/7 các trường phải hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ. Theo thống kê của một số trường khi khâu chấm thi chưa  hoàn tất cũng đã xuất hiện điểm 9, 10 môn Sử.

Tại cụm thi Đại học Cần Thơ, ngày 15/7, ông Đỗ Văn Xê - Hiệu phó Đại học Cần Thơ - cho biết, trường vừa hoàn tất việc chấm thi. Các môn Hóa, Sinh, Toán, Sử, Địa đều có thí sinh đạt điểm 10. "Cả trường có một thí sinh đạt điểm 10 môn Sử, người đầu tiên của cả nước", ông Xê nói và cho hay môn Địa có tới 14 thí sinh đạt tối đa, điểm cao nhất của môn Lý là 9,5 còn môn Văn là 9,75.

Trong khi đó, môn Ngoại ngữ không có thí sinh bị điểm liệt, điểm thấp nhất của môn này là 1,5. Môn Toán có tới 3,44% thí sinh bị điểm liệt. Môn Văn có 1.09%, Sử 4.35%, Địa 2.61%. Ngoài ra, các môn Toán, Văn, Sử, Địa có nhiều thí sinh bị điểm 0.

Tại cụm thi Trường ĐH Thủy Lợi, qua buổi chấm thi môn Địa lý và Lịch sử ngày 7/7 đã có bài thi đạt điểm 9 môn Lịch sử.

GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho biết, điểm thi của thí sinh (TS) ở cụm này khá cao, trường đã gửi dữ liệu điểm thi của các thí sinh về Bộ GD&ĐT.

Mức điểm phổ biến của môn toán từ 6 đến 7,5, có điểm 10 nhưng không nhiều, điểm liệt (từ 1 trở xuống) cũng có nhưng ít. Điểm môn lý tập trung ở mức từ 5 đến 7,5, bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5. Hóa là môn có kết quả cao nhất trong số tất cả các môn, tập trung từ 6,5 đến 7,5, điểm 10 khá nhiều, ít điểm dưới 5 và gần như không có điểm liệt. Điểm môn sinh tập trung từ 5 đến 6,5, bài thi đạt điểm cao nhất là 9,75. Địa cũng là môn có kết quả cao, phổ điểm tuy tập trung ở mức từ 5 đến 6,5 nhưng khá nhiều bài điểm 10. Môn văn tập trung ở mức từ 5 đến 6,25, điểm cao nhất là 9,25. Điểm môn sử tập trung từ 5 đến 6,5, cao nhất là 9,5.

Tại cụm thi Trường ĐH Vinh, tính đến ngày 8/7, ở môn Toán cụm đã chấm được gần 16.000 bài thi (vòng 1).Các môn thi khoa học xã hội nhân văn như Văn, Lịch sử, Địa lí đã chấm được từ 70-80 túi bài. Kết quả ban đầu cho thấy đã xuất hiện 2-3 điểm 10 môn Toán, 3-4 điểm 10 môn Địa lí. Đáng chú ý, ở môn Lịch sử đã có thí sinh được chấm điểm 9,75; môn Văn có thí sinh được 9 điểm.

Lê Vy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Kỳ thi quốc gia 2015

Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước
Điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường ĐH trên cả nước

Điểm sàn đại học 20015 sau khi được Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học, nhiều trường đã đưa ra mức điểm sàn để thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục