Diễn biến vụ cướp biển nổ súng bắn người qua lời kể người trong cuộc

Những tên cướp biển bịt mặt, mặc đồ đen mang theo súng, dao dài 50cm. Chúng nhanh chóng khống chế 4 người, trói tay bằng dây dù mang theo và bắt tất cả những người trong danh sách về một phòng...>> Tàu chở thuyền viên bị cướp biển bắn chết đã cập cảng về nước >> Vụ Tàu Sunrise 689: Hiện trường dấu vết của cướp biển 

Những tên cướp biển bịt mặt, mặc đồ đen mang theo súng, dao dài 50cm. Chúng nhanh chóng khống chế 4 người, trói tay bằng dây dù mang theo và bắt tất cả những người trong danh sách về một phòng...

Chiều 13/12, tàu VP ASPHALT 2 cùng toàn bộ thuyền viên đã về đến cảng Gò Dầu, Đồng Nai an toàn sau khi bị cướp biển tấn công rạng sáng 7/12.

Trao đổi trên Dân trí, thuyền trưởng VP ASPHALT 2 Hà Huy Toàn đã thuật lại quá trình bị cướp biển tấn công. Vụ cướp xảy ra vào khoảng 4h30 phút sáng 7/12 khi tàu VP ASPHALT cách cảng Singapore khoảng 60 hải lý. Lúc xảy ra sự việc các thuyền viên khác đã hết ca trực và đi ngủ, chỉ có ông cùng 3 thủy thủ khác trực và lái tàu ở buồng lái và buồng máy.

Diễn biến vụ cướp biển nổ súng bắn người qua lời kể người trong cuộc 5

Tàu VP ASPHALT 2 

8 tên cướp (trong đó 1 tên ở lại dưới xuồng cao tốc của chúng), bịt mặt, mặc đồ đen mang theo hai khẩu súng ngắn, tên nào cũng cầm dao dài khoảng 50cm. Chúng nhanh chóng khống chế 4 người, trói tay bằng dây dù mang theo và bắt dắt đi tìm những người còn lại theo danh sách trên tàu rồi cùng trói tất cả, gom về một phòng rộng nhất.

Ông Toàn kể: “Thấy thiếu anh Trần Đức Đạt, tôi đã thông báo cho chúng biết bằng tiếng Anh, nhưng bọn cướp chỉ xua tay và lắc đầu”. Bọn cướp tỏ ra thất vọng khi biết tàu chở nhựa đường, chứ không phải dầu. Sau đó chúng vơ vét các tài sản của anh em, kể cả cả những đôi giày đã cũ.

Khi bọn cướp biển bỏ đi, các thành viên tàu tự cởi trói và đi tìm thấy thủy thủ Đạt bị thương vẫn còn thở mạnh. Ông Toàn cho tàu quay lại Singapore và liên lạc về nước.

Khoảng trưa ngày 13/12, tàu VP ASPHALT 2 bị cướp biển tấn công đã về đến cảng Gò Dầu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó như tin tức đã đưa, vào 6h20 sáng 7/12, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu VP ASPHALT 2 (thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO) với 16 thuyền viên đang chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng từ Singapore về cảng Gò Dầu (Đồng Nai, Việt Nam) thì bị cướp biển tấn công bất ngờ lúc 4h30 phút rạng sáng cùng ngày.

Sau khi trói các thuyền viên, bọn cướp biển đã lấy đi những tài sản có giá trị trên tàu. Sau khi chúng bỏ đi khỏi tàu, các thuyền viên trên tàu phát hiện thuyền viên Trần Đức Đạt nằm trong phòng bị bắn vào trán và đang hôn mê.

Nhận được tin báo, thuyền viên Trần Đức Đạt được lực lượng cứu nạn đưa lên trực thăng vào bờ cấp cứu, tuy nhiên đã không qua khỏi.

Quốc Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục