Điền kinh Việt Nam khởi kiện, đòi HCV cho Quách Công Lịch

Bộ môn điền kinh thuộc đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có đơn kiến nghị, yêu cầu BTC SEA Games 29 xem xét lại hình ảnh, để xác định người về thứ nhất và thứ hai nội dung 400m rào nam môn điền kinh.

Bộ môn điền kinh thuộc đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có đơn kiến nghị, yêu cầu BTC SEA Games 29 xem xét lại hình ảnh, để xác định người về thứ nhất và thứ hai nội dung 400m rào nam môn điền kinh.

Dân TríTiền Phong cho hay tại chung kết nội dung chung kết 400m rào nam, cuộc chay đua tay đôi giữa Quách Công Lịch và Eric Cray (Philippines diễn ra rất gây cấn) khi cả 2 về đích gần như cùng lúc.

Điền kinh Việt Nam khởi kiện, đòi HCV cho Quách Công Lịch 1

Hình chụp tại đích đến khi Quách Công Lịch (phải) và Eric Cray (Philippines) gần như chạm đích cùng lúc. Ảnh: Tiền Phong

BTC đã mất gần chục phút để xem lại video cũng như phân tích hình ảnh để công bố người chiến thắng.

Chung cuộc, Quách Công Lịch chỉ giành HCB với thời gian 50 phút 05, kém Eric Cray (Philippines) 2 phần trăm giây.

Không đồng tình với quyết định vừa nêu của BTC Games 29, bộ môn điền kinh thuộc đoàn thể thao Việt Nam quyết định khiếu nại.

Ông Dương Đức Thủy – trưởng bộ môn Điền kinh thuộc Tổng cục TDTT hiện đang trực tiếp có mặt tại Malaysia là người gửi lá đơn khiếu nại này, đồng thời ông Thuỷ cho biết: "Tôi đã báo cáo các lãnh đạo đoàn TTVN, về trường hợp của Quách Công Lịch. Tôi cũng đã viết đơn kiến nghị lên tổ trọng tài xem lại tình huống về đích của Công Lịch".

"Có 2 camera được bố trí 2 bên. Camera gần hơn phía bên Quách Công Lịch cho thấy Công Lịch về nhất. Camera còn lại cho thấy VĐV Philippines về nhất, nên cần xác định rõ" – ông Thuỷ cho biết thêm. 

Trước đó 4 năm từng có sự việc tương tự xảy ra trong môn điền kinh tại SEA Games. Khi đó, tại SEA Games 27 năm 2013 ở Myanmar, Malaysia từng khiếu nại Việt Nam với trường hợp của Dương Văn Thái.

Kết quả là VĐV Malaysia và VĐV của Việt Nam đồng giải nhất, sau khi có đơn khiếu nại kể trên.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục