Điều dưỡng bị cắt thi đua vì xúc phạm người bệnh

Văn phòng Bộ Y tế vừa cho biết, Viện Bỏng Quốc gia đã kiểm điểm một nữ điều dưỡng do có lời nói, thái độ xúc phạm đến người bệnh.

 

 

 

Văn phòng Bộ Y tế vừa cho biết, Viện Bỏng Quốc gia đã kiểm điểm một nữ điều dưỡng do có lời nói, thái độ xúc phạm đến người bệnh.

Trước đó, tổng đài đường dây nóng, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của anh Hà Văn Quy, sinh năm 1965, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa có phản ánh việc gia đình anh xin phép cho bệnh nhân Hà Văn Ký ( 89 tuổi được Viện Bỏng Quốc gia cho xuất viện vì không thể chữa trị được) ở lại thêm một đêm tại bệnh viện do nhà xa, phương tiện đi lại không có.

Điều dưỡng bị cắt thi đua vì xúc phạm người bệnh 6
Viện Bỏng Quốc gia đã kiểm điểm một nữ điều dưỡng do có lời nói, thái độ xúc phạm đến người bệnh.

Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị Thế, khoa Phẫu thuật tạo hình đã có lời nói xúc phạm đến bệnh nhân. Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh và xử lý trường hợp vi phạm.

Sau khi tiến hành xác minh thông tin đúng như phản ánh của anh Hà Văn Quy, Ban Lãnh đạo Viện Bỏng quốc gia  đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị Thế nghiêm túc kiểm điểm về thái độ ứng xử đối với bệnh nhân trước Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể khoa Phẫu thuật tạo hình; nghiêm khắc phê bình điều dưỡng Hồ Thị Thế trước toàn khoa, trong giao ban bệnh viện; cắt thi đua năm 2014 của điều dưỡng Hồ Thị Thế. 

Đồng thời, tổ thanh, kiểm tra bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân Hà Văn Ký cảm ơn ý kiến phản ánh, đóng góp cho bệnh viện của gia đình, thông báo hình thức xử lý vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế.

Theo Vân Hà

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo phapluatxahoi.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục