Tin mới

Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ”

Thứ hai, 19/05/2014 10:45

(Tinmoi.vn) Một chương trình truyền hình mới đây tại Mỹ đã tiết lộ công nghệ điều khiển bom hạt nhân của Mỹ bằng những chiếc máy tính của những năm 60 thế kỉ trước.

(Tinmoi.vn) Một chương trình truyền hình mới đây tại Mỹ đã tiết lộ công nghệ điều khiển bom hạt nhân của Mỹ bằng những chiếc máy tính của những năm 60 thế kỉ trước.

Chương trình truyền hình mang tên “60 Minutes” của kênh truyền hình CBS đã ghi lại hình ảnh một chuyến thăm căn cứ quân sự tại Wyoming, Hoa Kỳ. Tại đây, các tên lửa hạt nhân của Mỹ được vận hành bằng những chiếc máy tính “siêu cổ” sử dụng đĩa mềm 8 inch và có tuổi thọ khoảng trên 40 năm.

Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ” 6

Những thiết bị này hoạt động hoàn toàn độc lập với mạng kết nối Internet. (Ảnh 60 Minutes)

Được biết hệ thống xử lý tên lửa hạt nhân này được chính phủ Mỹ xây dựng từ những năm 60-70 của thế kỉ trước và không hề được nâng cấp.

Nếu bạn là một tín đồ của điện ảnh Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà các thiết bị này không được thay thế. Maj. Gen. Jack Weinstein, một người đang làm việc tại đây trả lời phỏng vấn: “Vài năm trước, khi thực hiện một cuộc kiểm tra, phân tích toàn diện, chúng tôi nhận ra rằng hệ thống này cực kì an toàn và bảo mật nhờ cách thức chúng được phát triển.”

Mỹ vận hành bom hạt nhân bằng ... máy tính “siêu cổ” 7

Tuy nhiên hệ thống này cực kì an toàn và bảo mật (Ảnh 60 Minutes)

Trang News.co.au cho hay việc nâng cấp hệ thống này hiện đại hơn sẽ “ngốn” của Hoa Kỳ khoảng 350 tỷ USD.


Video: Sức mạnh của bom nguyên tử:

 

 

Xem thêm: Tại sao con người lại có ...ruột thừa?

Duy Nguyễn (Tổng hợp)