Điều tra người tung clip "sự thật vụ khống chế con tin"

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội cho biết đoạn Clip có tiêu đề "Sự thật về vụ bắt cóc con tin qua lời tổ trưởng dân phố" có nội dung thông tin thất thiệt về bản chất vụ án, gây hoang mang trong dư luận. Cơ quan công an quận Thanh Xuân vào cuộc điều tra, truy tìm người tung clip này lên mạng xã hội.>> Chân dung kẻ khống chế con tin tại khu tập thể Thanh Xuân

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội cho biết đoạn Clip có tiêu đề "Sự thật về vụ bắt cóc con tin qua lời tổ trưởng dân phố" có nội dung thông tin thất thiệt về bản chất vụ án, gây hoang mang trong dư luận. Cơ quan công an quận Thanh Xuân vào cuộc điều tra, truy tìm người tung clip này lên mạng xã hội.

Theo Vietnamplus, ngay sau khi công an Hà Nội bắt giữ đối tượng dùng dao khống chế con tin tại căn hộ số 401 nhà E6, khu tập thể Thanh Xuân Bắc, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số tin đồn thất thiết về vụ việc.

Cụ thể, ngày 17/9, sau 1 ngày diễn ra vụ việc giải cứu con tin, một đoạn clip có tiêu đề "Sự thật về vụ bắt cóc con tin qua lời tổ trưởng dân phố" dài 5 phút đã được đưa lên mạng xã hội.

Nội dung đoạn clip, ghi lại hình ảnh nam thanh niên phóng vẩn một người đàn ông về diễn biến của vụ bắt cóc. Người đàn ông này cho biết : “Vụ việc không phải bắt cóc con tin mà là đối tượng vào nhầm nhà, song bị chủ nhà khoá cửa không cho ra nữa. Trong lúc đối tượng và chủ nhà giằng co ở cửa, thì chủ nhà bị cánh cửa kẹp vào tay chứ không phải bị hung thủ chém…”.

Điều tra người tung clip 'sự thật vụ khống chế con tin' 4Người phụ nữ bị thương trong vụ khống chế con tin ở Thanh Xuân

Nội dung đoạn Clip đã khiến nhiều người hoài nghi về vụ giải cứu con tin do các lực lượng Công an thành phố Hà Nội thực hiện.

Thực tế tại hiện trường, cũng như lời khai của hung thủ Trần Thanh Bình, đã thể hiện rõ động cơ cướp tài sản của đối tượng. Cụ thể, Bình khai ngoài con dao gây án, đối tượng này còn cất giấu ở phòng trọ 1 khẩu súng bắn đạn bi, cùng một số công cụ hỗ trợ. Số vũ khí này Bình mua ở Lào Cai với mục đích đem về Hà Nội tìm cơ hội cướp tài sản để lấy tiền trang trải nợ nần và tiêu xài cá nhân.

Sau nhiều lần quan sát khu tập thể Thanh Xuân Bắc, đêm 16/9, Bình đến tòa nhà E6 để ngủ lại, để tìm cơ hội thực hiện ý đồ.

Do các nạn nhân trong căn hộ 401 tri hô và có người chạy sang nên Bình biết ý đồ cướp tài sản đã bại lộ, không thể thực hiện được nữa nên chuyển hướng đòi gặp người nhà thay vì đòi tài sản nhằm đánh lạc hướng…

Trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 18/9, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, đoạn clip kể trên có nội dung thông tin thất thiệt về bản chất vụ án, gây hoang mang trong dư luận.

Ban Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Thanh Xuân vào cuộc điều tra và đã tìm ra người tung Clip này lên mạng xã hội. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ động cơ của người tung Clip thất thiệt trên, khẩn trương củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục