Dịp nghỉ lễ 30/4, học sinh ở Hà Nội sẽ được nghỉ liền 3-4 ngày

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ sắp tới, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ học 4 ngày.

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường trực thuộc về việc nghỉ dịp lễ nhân Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5) năm 2021 của ngành Giáo dục Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ 30/4, học sinh ở Hà Nội sẽ được nghỉ liền 3-4 ngày 1
Trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ nghỉ học 4 ngày. Ảnh minh hoạ

Theo đó, trong dịp nghỉ lễ sắp tới, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.

Ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ theo quy định của Bộ luật Lao động 2019; ngày 2/5 là ngày nghỉ hằng tuần; ngày 3/5 là ngày nghỉ bù cho ngày 1/5 theo quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Dịp nghỉ lễ 30/4, học sinh ở Hà Nội sẽ được nghỉ liền 3-4 ngày 2
Trong thời gian nghỉ lễ, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ đơn vị, trường học. Các nhà trường tăng cường giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép... Ảnh minh hoạ

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học treo cờ Tổ quốc từ ngày 29/4 đến hết ngày 2/5; thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19; duy trì công tác ứng trực, sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công.

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục