Tin mới

Du khách hết cách ly viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An

Thứ sáu, 20/03/2020 21:27

Trước khi rời Việt Nam, một du khách người Ba Lan đã gửi lại cho nhân viên y tế tại nơi cách ly 1 bức thư bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm, sự chăm sóc chu đáo, ân cần của họ.

Ngày 20/3, trước khi về nước sau nhiều ngày phải cách ly vì liên quan đến chuyến bay có người mắc Covid-19, một nữ du khách Ba Lan đã viết thư gửi cho nhân viên y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm và sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Du khách hết cách ly viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An 1

Ngày 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã kết thúc việc cách ly y tế cho 39 người đang cách ly tập trung tại Khách sạn Coco River Hội An (TP Hội An) sau 14 ngày liên tục.

Bức thư giàu tình cảm của vị khách được người này tự viết bằng chính tiếng Việt. Nữ du khách đã dùng Google dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt và viết theo bản dịch.

Đặc biệt, vị khách hứa sẽ quay lại Việt Nam vào 1 dịp thích hợp bởi "Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp" và "Việt Nam sẽ ở lại trong tin chúng ta mãi mãi".

Du khách hết cách ly viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An 2

"Hội An, ngày 20/3/2020

Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị!

Chúng tôi đã dành 11 trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, Vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãu mãi.

Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimier Kmatkawski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảng khắc cảm động.

Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn. Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.

Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ, đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi.

Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó vô cùng cảm động!

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắn chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.
Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.

Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan".

Du khách hết cách ly viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An 3

Trước đó, dân mạng cũng được dịp bàn tán với với bức thư cảm ơn của cặp vợ chồng David và Cath Butler sau thời gian được cách ly ở Hà Nội. Hôm 16/3, bức thư tay của 2 du khách này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản ứng tích cực.

Du khách hết cách ly viết thư bằng tiếng Việt gửi lời cảm ơn nhân viên y tế Hội An 4

Cặp đôi David và Cath Butler.

"Chúng tôi là hai vợ chồng người Anh đến du lịch Việt Nam vào ngày 1/3 trên chuyến bay VN54. Sau năm ngày thật tuyệt ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra xem liệu có nhiễm Covid-19 hay không. Nguyên nhân là bởi trước đó, một cô gái người Việt đi cùng chuyến bay với chúng tôi đã được xác nhận dương tính với căn bệnh này", Ông bà Butler mở đầu lá thư.

Cặp đôi David và Cath Butler kể rằng họ được thông báo phải cách ly 14 ngày, dẫu vậy, họ thừa nhận bản thân đã bớt lo lắng khi kết quả xét nghiệm âm tính. 'Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác so với Anh, tuy nhiên, chúng tôi có đủ những gì mình cần. Chúng tôi đã có đôi chút vất vả vì bất đồng ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ biết tiếng Anh, vị này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho hai vợ chồng và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều', lá thư tay của cặp du khách này đề cập.

Họ cũng cho biết hướng dẫn viên du lịch đã hỗ trợ hai vợ chồng một số đồ dùng cần thiết mà những khách du lịch thường không mang theo. 'Chúng tôi rất hiểu được thực tế này, đây là điều cần làm trong tình hình hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả các nhân viên y tế tại đây vì đã chăm sóc cho chúng tôi rất tốt', ông bà Butler bày tỏ.