Tin mới

Dùng điện thoại 9 tiếng mỗi ngày, bé trai 6 tuổi bị co giật không thể chữa được

Thứ tư, 08/08/2018, 10:14 (GMT+7)

Sử dụng điện thoại 9 tiếng mỗi ngày, một cậu bé 6 tuổi đã bị lên cơn co giật vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Sử dụng điện thoại 9 tiếng mỗi ngày, một cậu bé 6 tuổi đã bị lên cơn co giật vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Kể từ ngày 23/7, cậu bé John Nathan Lising (6 tuổi) đến từ Nueva Ecijia, Philippines bị co giật không kiểm soát trên mặt. Suốt 1 tuần, John vẫn phải chịu đựng những cơn co giật liên tục chỉ sau khoảng 20-30 phút.

Khi thấy con có biểu hiện mắt liên tục chớp giật còn đôi môi run rẩy không ngừng, cha mẹ của cậu bé đã vội vàng đưa tới bệnh viện kiểm tra. Kết quả quét CT cho thấy não bộ cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh, bác sĩ không phát hiện bất cứ điều gì bất thường.

Dùng điện thoại 9 tiếng mỗi ngày, bé trai 6 tuổi bị co giật không thể chữa được 1

Bé trai 6 tuổi bị co giật không có cách chữa vì dùng điện thoại.

Bố của John cho biết cậu bé bình thường rất khỏe mạnh, không gặp bất cứ vấn đề gì trước đây. Và anh nghi ngờ chính sở thích sử dụng điện thoại để chơi điện tử suốt 9 tiếng mỗi ngày của con trai là nguyên nhân.

“Thằng bé thường sẽ xem phim hoạt hình trên tivi ngay sau khi thức dậy. Sau đó, từ 3 giờ chiều cho tới nửa đêm, thằng bé sẽ bám dính lấy điện thoại hoặc máy tính bảng. Thằng bé chỉ chơi các trò chơi trẻ em vui nhộn, không hề bạo lực. Chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần thằng bé vui thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng bây giờ, con trai tôi lại phải chịu đựng những cơn co giật”, mẹ của John nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn liên quan đến việc sử dụng điện thoại liên tục ở trẻ em. Không chỉ có bé trai bị co giật vì dùng điện thoại, trước đây, cô bé Doanh Doanh, sống cùng gia đình tại Thai Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị gãy cổ khi xem điện thoại quá nhiều.

Dùng điện thoại 9 tiếng mỗi ngày, bé trai 6 tuổi bị co giật không thể chữa được 2

Theo lời kể của mẹ Doanh Doanh, hôm xảy ra tai nạn, cô bé vẫn đang cúi đầu chơi điện thoại như mọi ngày. Không biết Doanh Doanh đã chơi bao lâu, nhưng khi mẹ cô bé gọt xong hoa quả và gọi tên con gái cũng là lúc bi kịch đã ập đến.

"Lúc tôi gọi Doanh Doanh, con bé ngẩng đầu lên và bất chợt quay lại, có lẽ định hỏi tôi gọi có việc gì. Ngay lúc đó, tôi nghe thấy một tiếng ‘rắc’ vang lên, Doanh Doanh bất chợt kêu lớn và khóc toáng".

Sau đó, cô nhanh chóng phát hiện ra cổ của con gái mình nghẹo sang một bên, không thể cử động được, giống như đã bị "gãy" vậy. Qua 10 ngày tiến hành liệu pháp xoa bóp, tình trạng của Doanh Doanh lại càng trở nên trầm trọng. Mẹ cô buộc phải đưa con gái lên bệnh viện trung ương.

Qua quá trình chụp X – quang, bác sĩ phát hiện 3 đốt xương cổ đầu tiên của Doanh Doanh đều bị chệch khỏi vị trí. Tại đây, trải qua nhiều ngày trị liệu, bệnh tình của Doanh Doanh đã có những chuyển biến tích cực.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news