Tin mới

Giá Galaxy S5, HTC One M8 xách tay đang giảm mạnh

Thứ bảy, 17/05/2014 16:08

Ngay sau khi các sản phẩm chính hãng được phân phối, giá  Galaxy S5, HTC One M8 xách tay đã giảm ngay lập tức.

 

 

Ngay sau khi các sản phẩm chính hãng được phân phối, giá  Galaxy S5, HTC One M8 xách tay đã giảm ngay lập tức.

Ngay sau khi bán ra tại Việt Nam, giá bán của hàng loạt siêu phẩm smartphone đều sụt giá nhanh. Cụ thể, Samsung Galaxy S5 đang được bán ra tại hàng loạt cửa hàng với giá chỉ khoảng 13 triệu đồng trong khi giá bán của One M8 cũng dao động từ 14 đến 15 triệu đồng.

Ở thời điểm cách đây khoảng một tháng, giá bán của S5 ở mức 15 triệu đồng còn M8 được coi là hàng hiếm với giá cao ngất ngưởng ở mức 17 – 18 triệu đồng, thậm chí bản màu vàng còn được đẩy giá lên 20 triệu.

Ngoài yếu tố giảm giá theo quy luật thông thường của hàng xách tay thì việc thị trường năm nay bán chậm hơn so với các năm trước cũng là một nguyên nhân khiến các chủ hàng phải chủ động giảm giá mạnh sản phẩm để hút khách.

Giá Galaxy S5, HTC One M8 xách tay đang giảm mạnh 6

2 mẫu điện thoại Android hot nhất tại Việt Nam liên tục giảm giá thời gian qua. Ảnh: Bgr.

Trao đổi với một số đại diện cửa hàng, doanh số bán Galaxy S5 năm nay không tốt như kỳ vọng. Tại một số nơi, lượng tiêu thụ Galaxy S5 thậm chí còn thấp hơn One M8, ngay cả khi giá bán của máy thấp hơn cả triệu đồng. Năm ngoái, Galaxy S4 thường có doanh số vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm Android đối thủ. Trong khi đó, One M8 - được dự báo là sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng - lại gây bất ngờ với doanh số tốt hơn kỳ vọng. Tuy nhiên, phần nhiều đơn vị bán hàng tỏ ra không lạc quan với model này và cho rằng, đây chỉ là hiện tượng tạm thời. One M8 sẽ khó bán hơn vào thời điểm quý III và cuối năm, khi hàng loạt các sản phẩm cao cấp khác tiếp tục về.

Với sản phẩm chính hãng, nhiều cửa hàng cũng chủ động giảm giá thấp hơn so với giá niêm yết đến 1-2 triệu đồng để lôi kéo khách. Trao đổi với một chủ đại lý, anh này chia sẻ, giá nhập về của S5 hay One M8 năm nay khá tốt, do đó đại lý có thể kéo giãn giá sản phẩm xuống thấp hơn để phục vụ khách hàng. Thậm chí, một số đại lý lớn cũng có những chương trình giảm giá mạnh. Giá máy thực tế khi khách đến mua có khi thấp hơn cả triệu đồng so với giá niêm yết trên website.

Ngoài S5 và One M8, mẫu Xperia Z2 sau nhiều tuần giữ ở mức giá cao (16 – 17 triệu đồng) cũng đã hạ xuống mức 14-15 triệu tại một số cửa hàng, sau khi hàng chính hãng bán ra hôm 15/5.

Ngoài những mẫu smartphone đáng chú ý nói trên, người dùng Việt Nam cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của những sản phẩm như Pantech Vega Iron 2 hay LG G3. Vega Iron 2 đã bắt đầu được đưa về Việt Nam nhưng số lượng chưa nhiều. Model này được một số cửa hàng chào bán với giá khoảng 14 triệu đồng. Trong khi đó, LG G3 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 5. G3 sẽ là một trong những sản phẩm đình đám đầu tiên trên thị trường dùng màn hình QHD.

Xem thêm: Concept iPhone 6 Air sang chảnh kết đôi với nhẫn thông minh iRing

Theo Thành Duy/Zing News