Giá iPhone 5s màu vàng tụt thảm hại ở Việt Nam

Hiện tại giá iPhone 5s màu vàng tiếp tục giảm và có thời điểm giá iphone 5s màu vàng còn thấp hơn so với giá iphone 5s bản thường.

Hiện tại giá iPhone 5s màu vàng tiếp tục giảm và có thời điểm giá iphone 5s màu vàng còn thấp hơn so với giá iphone 5s bản thường.

 

Đúng như dự đoán của giới am hiểu công nghệ, iPhone 5S xách tay bản màu vàng đã gần như không còn hiện tượng chênh giá so với các màu còn lại.

Nếu như cách đây khoảng 2 tháng, iPhone 5S xách tay bản màu vàng còn được bán cao hơn khoảng 1 triệu, thậm chí 1,5 - 2 triệu so với các màu còn lại, thì hiện tại iPhone 5S vàng có giá cao hơn chỉ khoảng 100.000 đồng. Cá biệt, có cửa hàng còn cho bán iPhone 5S vàng thấp hơn 100.000 đồng so với 2 màu còn lại.

Giá iPhone 5s màu vàng  tụt thảm hại ở Việt Nam 6

 Giá iPhone 5S màu vàng tại một cửa hàng ở TP.HCM thấp hơn cả 2 bản còn lại. Ảnh chụp màn hình

. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone 5S vàng hạ nhiệt về giá. Nguyên nhân đầu tiên chính là do sự xuất hiện của hàng chính hãng. Việc cả 3 nhà phân phối là FPT, Viettel, VinaPhone đều bán iPhone 5S chính hãng màu vàng đồng giá với các bản còn lại đã gây tác động lớn đến thị trường xách tay.

Chẳng hạn, một chiếc iPhone 5S vàng bản khóa mạng Viettel có giá 15,8 triệu đồng. VinaPhone bán 5S bản mở mạng, kèm gói cước trả sau với giá 15,6 triệu đồng. Đó đều là những mức giá rất tốt. Nếu giá bán iPhone 5S xách tay màu vàng quá cao, khách hàng có xu hướng chấp nhận đôi chút ràng buộc với nhà mạng, quay sang mua máy chính hãng, vừa không chênh nhiều tiền lại được hưởng chế độ bảo hành một đổi một trong 12 tháng. Cửa hàng xách tay dù muốn, dù không vẫn phải giảm giá để tăng tính cạnh tranh.

Nguyên nhân thứ 2 là do cơn sốt iPhone 5S vàng ban đầu đã qua đi. Mặc dù vẫn là phiên bản bán chạy nhất trong số 3 màu nhưng đã không còn hiện tượng người người chọn mua iPhone 5S vàng như thời điểm máy mới bán ra. Hiện tại, màu xám cũng là một màu được khá nhiều tín đồ iPhone ưa thích.

Nguyên nhân thứ 3 đến từ nguồn cung. Theo đại diện một cửa hàng, chưa bao giờ nguồn cung iPhone cho thị trường Việt Nam dồi dào như năm nay. Ngoại trừ thời điểm máy mới về nước, gần như không có chuyện khan hàng hoặc cháy hàng iPhone mới như một vài năm về trước. Thậm chí, cửa hàng còn có cơ hội lựa chọn những đối tác cung cấp với giá tốt nhất. Do đó, giá máy bán ra trong nước cũng dễ chịu hơn.

Giá iPhone 5s màu vàng  tụt thảm hại ở Việt Nam 7

Đã không còn hiện tượng chênh giá iPhone 5S bản màu vàng so với các màu còn lại. Ảnh: Thành Duy.

 Một minh chứng cho việc nguồn cung sản phẩm dồi dào chính là việc, một cửa hàng ở TP.HCM cho bán iPhone 5S vàng giá thấp hơn cả các bản còn lại. Đại diện cửa hàng này cho biết, do máy về nhiều nên cửa hàng quyết định bán giá thấp hơn để thu hút khách mua dịp cuối năm.

 Hiện tại, iPhone 5S xách tay bản quốc tế đang được bán với giá phổ biến từ 14,9 đến 15,3 triệu đồng cho bản 16 GB, tùy cửa hàng. Trong khi đó, những chiếc máy khóa mạng có giá chỉ khoảng 12 triệu đồng cũng thu hút sự quan tâm lớn. Về sản phẩm chính hãng, do có giá tốt (so với các năm) nên iPhone 5S cũng đang nằm trong top các sản phẩm cao cấp bán chạy nhất tại nhiều đại lý.

Xem thêm: Sạc iPhone phát nổ ngay trong lần sạc đầu tiên, 2 người suýt tử vong

Theo Zing News 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục