Tin mới

Giá vàng hôm nay 30/12: Cắm đầu lao dốc dịp cuối năm

Thứ năm, 30/12/2021, 09:41 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 30/12, cập nhật tin giá vàng mới nhất, giá vàng thế giới cắm đầu lao dốc sau khi dân buôn chốt lãi dịp cuối năm.

Giá vàng hôm nay 30/12, tin tức giá vàng 24h mới nhất, cập nhật bảng giá vàng mới nhất, giá vàng SJC bao nhiêu, giá vàng miếng, Giá vàng 9999 cập nhật nhanh nhất. 

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay gần như không có nhiều biến động so với giá vàng thế giới. 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện niêm yết ở mức 60,6-61,32 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. 

Trong khi đó, vàng Doji hiện được niêm yết ở mức 60,55-61,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào 150.000 đồng/lượng và chiều bán ra so với chốt phiên trước đó. 

Giá vàng Phú Quý SJC hiện được niêm yết ở mức 60,77-61,27 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay 30/12, giá vàng thị trường thế giới cắm đầu lao dốc vào dịp cuối năm. Ảnh: Internet
Giá vàng hôm nay 30/12, giá vàng thị trường thế giới cắm đầu lao dốc vào dịp cuối năm. Ảnh: Internet

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hiện đứng ở mức 1.802 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với sáng ngày hôm qua.

Trước đà bán tháo chốt lời cuối năm của giới đầu tư, giá vàng đã có lúc sụt xuống mức dưới 1.789 USD/ounce rồi sau đó quay đầu hồi phục tới mức giá như sáng nay.

Các nhà phân tích tại thị trường lưu ý, nếu như khối lượng giao dịch thấp trong những ngày nghỉ lễ nhiều khả năng sẽ tạo ra những bất ổn trên thị trường. 

Một trong những yếu tố lớn tác động đến đà giảm của giá vàng chính là sự tăng vọt của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Dự báo giá vàng 

Dự báo giá vàng: Theo các chuyên gia phân tích, vàng sẽ ghi nhận mức lỗ lần đầu tiên sau 3 năm sau khi chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại vào năm 2020 với việc các ngân hàng trung ương bắt đầu rút các gói kích thích kinh tế nhằm kiềm chế tình hình lạm phát gia tăng. 

Dù không chắc chắn đối với biến chủng mới của Covid nhưng các nhà đầu tư cũng đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn. 

Các nhà phân tích thị trường cho rằng triển vọng đối với kim loại quý này sẽ bị ảnh hưởng sau khi Fed ngăn chặn đà tăng của tình hình lạm phát bằng cách tăng lãi suất sớm hơn. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news