Giá vàng hôm nay 7/3 giữ vững đà tăng nhẹ

Giá vàng giao dịch phiên đầu tuần tăng lên và dao động quanh mức 1.259 USD/ounce. Dự đoán trong tuần này giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng.

Giá vàng giao dịch phiên đầu tuần tăng lên và dao động quanh mức 1.259 USD/ounce. Dự đoán trong tuần này giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng.

Tại phiên giao dịch Giá vàng hôm nay 7/3, giá vàng tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco vào thời điểm 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang được niêm yết tại mức 1.262,70 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 7/3 giữ vững đà tăng nhẹ 1

Giá vàng giao dịch sáng 7/3 tiếp tục tăng và đứng tại mức 1.262,70 USD/ounce. Ảnh: Internet

Nhìn chung thị trường thế giới, giá vàng giao ngay dao động quanh ngưỡng 1.259 USD/ounce, trước đó giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 đứng ở mức 1.270 USD/ounce.

Như vậy, tính từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng thêm 19%. Nguyên nhân đẩy giá vàng tăng cao chủ yếu đến từ mối quan ngại của giới đầu tư về triển vọng kinh tế toàn cầu, từ đó gây nên sự bất ổn của thị trường chứng khoán và sự lao dốc mạnh mẽ của giá dầu, cuối cùng kim loại quý trở thành một kênh đầu tư an toàn, làm gia tăng nhu cầu của giới đầu tư.

Theo khảo sát giá vàng tuần này của Kitco News, Wall Street và Main Street cho thấy 83% số người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này.

Tương tự, giá vàng trong nước giao dịch phiên đầu tuần này cũng tăng nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. Theo đó, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết tại mức 33.730 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34.030 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng SJC giao tại thị trường Hà Nội cũng đứng tại ngưỡng 33.730 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 34.050 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

So sánh mức giá này với giá vàng giao dịch phiên cuối tuần 5/3 có thể thấy giá vàng SJC trong nước đã tăng lên 100.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục