Giá vé máy bay chính thức giảm trần từ 1/1/2015

Từ ngày 1/01/2015, giá trần vé máy bay hạng phổ thông trên các chặng bay nội địa được giảm từ 5.000 đồng/khách/km xuống 4.250 đồng/khách/km (chưa gồm thuế VAT). 

Từ ngày 1/01/2015, giá trần vé máy bay hạng phổ thông trên các chặng bay nội địa được giảm từ 5.000 đồng/khách/km xuống 4.250 đồng/khách/km (chưa gồm thuế VAT).

Ngày 19/12, Bộ Tài chính đã ra Quyết định số 3282 quy định về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền.

Theo đó, Quyết định ban hành mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 4.250 đồng/hành khách.km.

Căn cứ mức trần khung giá cước quy định này, Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn xác định mức giá vé cụ thể áp dụng thống nhất cho các Hãng hàng không phù hợp với từng thời kỳ trên cơ sở chi phí vận chuyển, tình hình thị trường và sau khi tổ chức rà soát phương án giá của các Hãng hàng không.

Giá vé máy bay chính thức giảm trần từ 1/1/2015 6

Cụ thể hoá mức tối đa giá vé theo 5 nhóm cự ly vận chuyển và công bố danh mục các đường bay nội địa theo nhóm cự ly: Dưới 500 km; từ 500 km đến dưới 850 km; từ 850 km đến dưới 1.000 km; từ 1.000 km đến dưới 1.280 km và cự ly từ 1.280 km trở lên.

Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát biến động chi phí các yếu tố đầu vào, hướng dẫn việc điều chỉnh khung giá; thực hiện chế độ báo cáo Bộ GTVT và Bộ Tài chính về kết quả thực hiện các quy định về giá cước vận chuyển hàng không theo quy định pháp luật; gửi kèm theo các văn bản hướng dẫn mức giá vé theo nhóm đường bay, kết quả rà soát hồ sơ kê khai giá của các Hãng hàng không để liên Bộ theo dõi, kiểm tra.

Căn cứ theo quy định này, hãng hàng không quy định giá vé theo từng đường bay hoặc nhóm đường bay nhưng không vượt quá mức giá hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam; thực hiện đa dạng giá vé phù hợp với thị trường và chất lượng dịch vụ; thực hiện kê khai mức giá cụ thể với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện điều chỉnh giá và thực hiện niêm yết giá theo đúng quy định.

Trước đó, mức giảm trên đã được Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh mức trần giá vé do giá nhiên liệu giảm mạnh.

Theo đó, thời điểm tháng 12/2014, giá xăng Jet A1 tại khu vực châu Á khoảng 84,7 USD/thùng, thuế nhập khẩu 7%, tính cả thuế nhập khẩu giá xăng Jet A1 là 90,63 USD/thùng. So với mức giá nhiên liệu được tính toán trong phương án mức tối đa khung giá cước của Bộ Tài chính, giá nhiên liệu giảm 43,4%./.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục