Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4: Đồng loạt giảm sau khi vừa bật đà tăng

Cập nhật giá xăng dầu mới nhất hôm nay trên cả thế giới và trong nước đều giảm.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới: Trong phiên giao dịch  14/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 62,84 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, so với cùng thời điểm ngày 14/4, giá dầu WTI đã tăng tới 2,32 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent đứng ở mức 66,20 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng trong phiên nhưng so với cùng thời điểm ngày 14/4 đã tăng 2,12 USD/thùng .

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4: Đồng loạt giảm sau khi vừa bật đà tăng 1
ẢNh minh họa

Có thể thấy, dù giá dầu hôm nay giảm nhưng so với phiên giao dịch trước thì đã có xu hướng tăng mạnh và đạt mức cao nhất 1 tháng trong bối cảnh thị trường dầu thô ghi nhận nhiều thông tin tích cực ở cả 2 phía cung – cầu và được dự báo đầy lạc quan. 

Theo thông tin từ cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 14/4 nhận định tình trạng dư cung trên thị trường dầu thô đang chấm dứt. Chính nhận định được dựa trên đánh giá lạc quan về nhu cầu phục hồi kinh tế toàn cầu đã khiến giá dầu hôm nay biến động mạnh.

Bên cạnh đó, loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc như nguồn nhập dầu thô của nước tỷ dân ghi nhận  tăng tới 21% trong tháng 3 khi các nhà máy lọc dầu của nước này đẩy mạnh hoạt động là tác nhân thúc đẩy giá dầu hôm nay.

Ngoài ra, việc đồng USD mất giá cũng là tác nhân hỗ trợ giá dầu ngày 15/4 tăng mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Trong kỳ điều chỉnh mới nhất ngày 12/4, Liên Bộ Công thương - Tài Chính đã đưa ra quyết định giảm mức giá bán lẻ xăng dầu so với phiên trước đó vào ngày 27/3. 

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4: Đồng loạt giảm sau khi vừa bật đà tăng 2
Ảnh minh họa

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 76 đồng/lít với mức giá bán tối đa là 18.970 đồng/lít. đồng/lít còn xăng E5 RON 92 giảm 45 đồng/lít với giá bán lẻ tối đa là 17.806 đồng/lít.

Ngoài ra, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 14.141 đồng/lít; dầu hỏa là 12.827 đồng/lít và dầu mazut là 13.687 đồng/kg.​​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục