Tin mới

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 21/11: Nhiều chỉ báo bi quan, giảm mạnh liên tục

Chủ nhật, 21/11/2021, 08:44 (GMT+7)

Giá dầu thế giới liên tục trượt sâu sau thời gian lên đỉnh cao nhất trong khi giá xăng dầu trong nước vẫn ở ngưỡng cao từ đợt điều chỉnh mới nhất.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, theo giờ Việt Nam, giá dầu hôm nay ghi nhận Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2022 trên sàn New York Mercantile Exchange đứng ở mức 75,68 USD/thùng, giảm 2,73 USD/thùng trong phiên.

Trong khi giá dầu Brent giao tháng 1/2022 đứng ở mức 78,46 USD/thùng, giảm 2,78 USD/thùng.

Có thể thấy, cả tuần qua, giá dầu thô liên tục rơi vào trạng thái giảm liên tục sau 4 phiên kể từ tháng 3/2020.

Dịch Covid-19 bắt đầu tái bùng phát tại châu Âu đe dọa đến sự phục hồi kinh tế trong khi giới đầu tư cũng cho rằng nhiều nước tiêu thụ dầu thô lớn trong đó có Trung Quốc có khả năng sẽ giải phóng kho dự trữ để hạ nhiệt giá dầu. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài ra, khả năng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể cân nhắc việc xả kho dầu dự trữ chiến lược nhằm giảm áp lực lạm phát khiến giới đầu tư lo ngại về nhu cầu tiêu thụ của toàn cầu, giá dầu do đó mà giảm mạnh.

Song, nguồn cung dầu thô lại được dự đoán tăng mạnh trong thời gian tới khi thông tin về số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên của Mỹ tiếp tục tăng tuần thứ 3 liên tiếp, các công ty năng lượng đẩy mạnh các hoạt động khai thác trong bối cảnh giá dầu thô tăng cao.

Sự đối lập giữa cung và cầu về thị trường dầu thô đã khiến giá dầu chịu nhiều áp lực. Hơn nữa, đồng USD mạnh lên, đạt mức cao nhất hơn 1 năm cũng khiến giá dầu thô phải giảm mạnh trong tuần.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước

Giá xăng hôm nay

Giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Theo đó, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 23.660 đồng/lít và xăng RON 95 là 24.990 đồng/lít.

So với mặt hàng xăng dầu trong nước kỳ điều chỉnh trước thì giá xăng tiếp tục tăng cao kỷ lục gần chạm ngưỡng gần 25.000 đồng/lít đối với mặt hàng xăng RON 95.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có thể thấy, trong vòng 1 năm qua, giá xăng đã được điều chỉnh tăng 18 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Giá dầu hôm nay

Trong khi giá xăng tăng vọt lên mức cao nhất thì mặt hàng dầu lại được điều chỉnh giữ nguyên hoặc giảm tùy loại. Theo đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel là 18.710 đồng/lít; dầu hỏa là 17.630 đồng/lít và dầu mazut là 16.820 đồng/kg.​

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Giá xăng có thể quay đầu tăng đến 900 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày mai

Trước biến động giá xăng dầu trên thế giới, lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu nhận định, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (1/6) được dự báo tăng theo giá xăng dầu thế giới.