Giám đốc HV Âm nhạc Huế bị kỷ luật vì sai phạm tuyển viên chức

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa công bố quyết định khiển trách về Đảng đối với ông Nguyễn Việt Đức vì đã có những sai phạm trong tổ chức thi tuyển viên chức năm 2014.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế vừa công bố quyết định khiển trách về Đảng đối với ông Nguyễn Việt Đức vì đã có những sai phạm trong tổ chức thi tuyển viên chức năm 2014.

Theo Dân trí đưa tin, trong kỳ thi tuyển viên chức tổ chức từ ngày 21-26/4/2014 do ông Nguyễn Việt Đức (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế) làm Chủ tịch Hội đồng thi, có 18 thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn vẫn được dự thi. TRong đó có thí sinh  H.L.Q.A không đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo dự thi ngạch chuyên viên vẫn được dự thi.

Giám đốc HV Âm nhạc Huế bị kỷ luật vì sai phạm tuyển viên chức 1

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị khiển trách về Đảng

Kết quả thi cũng gây nhiều tranh cãi trong khi nhiều cán bọ công tác lâu năm có kết quả thi cao và kinh nghiệm thì lại trượt viên chức trong khi cả hai con gái ông Đức tham gia kỳ thi đều trúng tuyển.

Trước sự việc trên, Bộ VH,TT&DL đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Nguyễn Việt Đức đồng thời Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cũng có quyết định khiển trách về Đảng đối với ông Nguyễn Việt Đức.

Vào tháng 4 vừa qua, một hiệu trưởng cũng đã bị khiển trách về Đảng do sai phạm tài chính.

Tin tức từ VTC New cho biết,  Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Gò Công Đông vừa triển khai quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối Võ Công Sơn, Hiệu trưởng và bà Đoàn Kim Tuyến, Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Thái Văn Nam, do có hành vi sai phạm về vấn đề tài chính.

Trước đó, các ngành chức năng tổ chức kiểm tra ở trường THCS Thái Văn Nam, đã phát hiện trong một thời gian dài, cả ông Sơn và bà Tuyến không đứng lớp giảng dạy đủ số tiết theo quy định của ngành, nhưng vẫn nhận đủ số tiền trợ cấp 30% dành cho cán bộ, lãnh đạo có chức vụ đứng lớp giảng dạy.

Riêng ông Võ Công Sơn còn sử dụng hơn 11 triệu đồng của giáo viên, nhân viên trường tổ chức tiệc tùng, quà biếu cho một số người khác...

Cùng với việc phải chịu nhận hình thức kỷ luật khiển trách, ông Võ Công Sơn phải nộp lại cho ngân sách hơn 25 triệu đồng, bà Tuyến phải nộp lại số tiền hơn 30 triệu đồng tiền nhận “nhầm”.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục