Giám đốc thuê hàng chục côn đồ chém nát 3.000 cây chuối của nông dân

Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, 3.000 cây chuối trị giá khoảng 1 tỷ đồng của một nông dân ở huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã bị 1 nhóm côn đồ "dọn dẹp" hoàn toàn trong đêm.

Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, 3.000 cây chuối trị giá khoảng 1 tỷ đồng của một nông dân ở huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã bị 1 nhóm côn đồ "dọn dẹp" hoàn toàn trong đêm.

Giám đốc thuê hàng chục côn đồ chém nát 3.000 cây chuối của nông dân 1

Khoảng 3.000 gốc chuối sắp đến kỳ thu hoạch bị phá nát. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên VTC News, Thanh niên, sáng nay 19/5, ông Hoàng Bảo Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc hàng chục đối tượng côn đồ dùng dao, kiếm chém gục 3.000 cây chuối trị giá khoảng 1 tỷ đồng của gia đình ông Phạm Văn Quân (SN 1959, thôn Thái Lai, xã Cao Nhân) vào đêm 15/5 vừa qua.

Giám đốc thuê hàng chục côn đồ chém nát 3.000 cây chuối của nông dân 2

Ông Quân khóc ròng bên vườn chuối vừa bị chặt phá. Ảnh: Thanh niên

Vẫn chưa hết phẫn uất, ông Quân kể lại, trước đó khoảng 3h ngày 15/5, vợ chồng ông đang ngủ thì bất ngờ tỉnh giấc khi nghe thấy động mạnh quanh nhà. Chạy ra ngoài quan sát, vợ chồng ông phát hiện hàng chục đối tượng xăm trổ đang dùng dao, kiếm tàn phá vườn chuối ven đê của gia đình.

Chứng kiến cảnh tượng này, vợ chồng ông Quân đành bất lực la hét, kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng.

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy sang thì cũng là lúc cả một vườn chuối rộng trên 2,3 ha, ước tính khoảng 3.000 cây bị chém ngang đổ rạp xuống vườn. Xót xa hơn khi vườn chuối nhà ông Quân đang trong kỳ thu hoạch chuẩn bị ra buồng.

Cũng theo lời ông Quân, lúc dân làng đổ ra giúp vợ chồng ông thì khống chế nhóm người trên. Đến khoảng 4h sáng, công an xã, công an huyện đưa hơn 20 người trong nhóm đối tượng trên cùng 1 bao tải kiếm về trụ sở xã làm việc.

“Mỗi buồng có giá trị từ 300.000 - 400.000 đồng. Cả vườn gần 1 tỷ đồng, bây giờ mất sạch rồi”,  vợ ông Quân, bà Phạm Thị Nga (58 tuổi) không kìm được nước mắt.

Theo vợ chồng ông Quân, nguyên nhân của vụ "dằn mặt" này là do vợ chồng ông không đồng ý bán lại thửa đất ông đang trồng chuối cho một giám đốc trên địa bàn.

Liên quan đến sự việc trên, ông Chung cho biết, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được người chủ mưu trong vụ việc này là ông Đỗ Văn Chí – Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Ông Chí là người đã thuê nhóm côn đồ nêu trên đến "dọn dẹp" vườn chuối của gia đình ông Quân. Nguyên nhân ban đầu được cho là có mâu thuẫn trong việc làm ăn với ông Quân.

“Trước năm 2010, khu đất này được huyện giao cho ông Quân. Sau đó ông Quân có cùng 1 số người thành lập Công ty TNHH Chí Linh và huyện không giao đất cho ông Quân nữa mà giao cho công ty này. Tuy nhiên, do công ty này không có hoạt động gì nên ông Quân tiếp tục trồng chuối. Cho rằng đất đó thuộc công ty mình nên ông Chí (hiện nay quản lý Công ty TNHH Chí Linh) nhiều lần yêu cầu ông Quân giao đất và thuê người phá vườn chuối”, ông Chung cho biết thêm.

Theo một người dân thôn gần vườn chuối nhà ông Quân cho biết, vào ngày 17/5, nhóm đối tượng chặt chuối còn về bãi đất sát vườn chuối ăn uống, nhảy nhót cả đêm với thái độ ngông cuồng, thách thức.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thủy Nguyên điều tra làm rõ.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục