Tin mới

Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ ăn 4 quả trứng mỗi tuần

Thứ ba, 07/04/2015, 09:42 (GMT+7)

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tác động tới sự chuyển hóa glucose và giảm mức độ viêm nhiễm, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo không nên ăn quá 4 quả trứng mỗi tuần.

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tác động tới sự chuyển hóa glucose và giảm mức độ viêm nhiễm, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo không nên ăn quá 4 quả trứng mỗi tuần.

Ăn 4 quả trứng mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Một nghiên cứu do  Đại học Đông Phần Lan thực hiện đăng tải trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ American Journal of Clinical Nutrition cho biết, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tác động tới sự chuyển hóa glucose và giảm mức độ viêm nhiễm. Tuy nhiên, ăn hơn 4 quả trứng mỗi tuần có thể không mang lại bất cứ lợi ích đáng kể nào. Các nhà nghiên cứu còn cảnh báo người đã mắc tiểu đường tuýp 2 không nên tăng lượng trứng ăn vào vì bản thân họ đã có khả năng mắc bệnh tim.

Video Chế độ ăn kiêng cho người bị bệnh đái tháo đường

Nghiên cứu này dựa trên  thói quen ăn uống của 2.332 nam giới ở độ tuổi 42-60. Kết quả cho thấy những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc tiểu đường thấp hơn 37% so với người chỉ ăn một quả trứng mỗi tuần.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người ăn các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao có ít hơn 23% nguy cơ mắc bệnh này.

Dã Quỳ (Theo Telegraph)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news