Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Lộ diện thí sinh được nâng điểm

Trong số 64 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình thì có đến 3 thí sinh được nâng từ 20 điểm trở lên, 39 thí sinh được nâng từ 10 đến 20 điểm.

Thông tin mới nhất trên báo VTC News Người lao động cho hay liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn nhất cả nước, trong số 64 thí sinh được nâng điểm tại Hòa Bình thì có 3 thí sinh được nâng từ 20 điểm trở lên, 39 thí sinh được nâng từ 10 đến 20 điểm.

Cụ thể, theo như kết luận điều tra vụ "Lợi dụng chức vụ, quyền Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình bị phong tỏa sau khi phát hiện việc gian lận điểm thi.hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Hòa Bình, Cơ quan an ninh điều tra cho biết bị can Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hòa Bình đã nâng điểm cho cháu là thí sinh Đ.N.H.A...

Gian lận điểm thi ở Hòa Bình: Lộ diện thí sinh được nâng điểm 1

Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình bị phong tỏa sau khi phát hiện việc gian lận điểm thi gây chấn động dư luận. Ảnh: Người lao động

Thí sinh H.A có điểm toán là  8,4, ngoại ngữ 8,8 và văn là 8,5. Kết quả chấm thẩm định cho thấy thí sinh này chỉ đạt 3,8 điểm môn toán, 3,6 điểm môn ngoại ngữ. Tổng điểm thí sinh này được nâng là 9,8 điểm.

Liên quan đến việc can thiệp nâng điểm bài thi trắc nghiệm, bị can Đỗ Mạnh Tuấn (SN 1979, nguyên Phó hiệu trưởng Trưởng phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) thừa nhận được hưởng lợi bất chính 550 triệu đồng.

Ngoài ra, kết quả điều tra cũng cho thấy trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Hòa Bình, Nguyễn Khắc Tuấn, Chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục thuộc Sở GD-ĐT Hòa Bình đã trực tiếp can thiệp, nâng điểm bài thi trắc nghiệm cho cháu là thí sinh Đ.N.T.

Theo đó, thí sinh này có điểm chấm lần đầu khá cao với  toán 9,4, sử 10, địa 10, giáo dục công dân 9,5, ngoại ngữ 9,6.

Sau khi tiến hành chấm thẩm định, thí sinh này chỉ còn 5,2 điểm môn toán và 3 điểm môn ngoại ngữ. Điểm các môn xã hội của thí sinh này rất cao, đạt 9 điểm môn sử, 9,25 điểm môn địa và 8,7 điểm môn ngoại ngữ.

Thí sinh này đã trúng tuyển học viện An ninh Nhân dân năm 2017, tuy nhiên sau khi trả về điểm thực thì thí sinh này thiếu 0,25 điểm so với điểm chuẩn vào học viện nên đã bị Cục Đào tạo, Bộ Công an trả về địa phương.

Trong số 64 thí sinh được nâng điểm của Hoà Bình còn có 3 thí sinh được nâng từ 20 điểm trở lên, 39 thí sinh được nâng từ 10 đến 20 điểm, số còn lại được nâng dưới 10 điểm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục