Gian lận thi cử: Cảnh cáo Phó chủ tịch tỉnh Sơn La

Ông Phạm Văn Thủy -Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến sai phạm trong vụ gian lận thi cử.

Thông tin mới nhất trên Thanh Niên, Tuổi Trẻ và Vnexpress cho hay Ủy ban Kiểm tra TƯ mới đây đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và khiển trách ông Cầm Ngọc Minh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh này do sai phạm trong vụ gian lận thi cử.

Cụ thể, trong kỳ họp thứ 36 (từ ngày 29 đến 31/5) UBKT TƯ đã xem xét và kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.

Gian lận thi cử: Cảnh cáo Phó chủ tịch tỉnh Sơn La 1

Ông Phùng Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo sau sai phạm trong vụ gian lận thi cử tại tỉnh này khiến dư luận xôn xao. Ảnh: Thanh Niên

Theo như kết luận, Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La đã chấp hành không nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng, nhất là công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018.

Trong kết luận của UBKT TƯcũng nêu rõ, ông Phạm Xuân Thủy - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT và ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng, Trưởng ban chấm thi THPT chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Theo UBKT TƯ, những vi phạm này đã gây 'hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự".

Trong số đó, ông Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.

Ông Cầm Ngọc Minh - nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cũng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh.

UBKT TƯ đã quyết định kỷ luật cảnh cáo ông  Phạm Văn Thủy; khiển trách ông Cầm Ngọc Minh; đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức. Ông Hoàng Văn Chất được yêu cầu kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đồng thời, UBKT TƯ cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ GD&ĐT, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh tại Hà Giang, Hòa Bình khẩn trương tiến hành kiểm tra, kiểm điểm, xử lý đối với các tập thể, cá nhân vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục