Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hào hứng khi bạn trẻ yêu thích sách

CLB yêu sách Thái Hà vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH 2015 với chủ đề Made in VietNam. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng góp mặt trên hàng ghế giám khảo tỏ ra vô cùng thích thú khi chứng kiến các bạn trẻ dành sự quan tâm cho việc đọc sách.

CLB yêu sách Thái Hà vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tôi đọc sách 2015 với chủ đề Made in VietNam. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng góp mặt trên hàng ghế giám khảo tỏ ra vô cùng thích thú khi chứng kiến các bạn trẻ dành sự quan tâm cho việc đọc sách. 

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hào hứng khi bạn trẻ yêu thích sách 1

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng phát biểu trong đêm chung kết Tôi đọc sách 2015

Cuộc thi Tôi đọc sách 2015 đã thu hút hàng nghìn lượt theo dõi trên facebook từ khi tọa đàm phát động cuộc thi mang tên: “Made in VietNam và câu chuyện Văn hóa đọc” diễn ra vào ngày 01/04/2015. Tọa đàm có sự tham gia của TS. Trần Đình  Châu-Chánh VP HĐ Giáo dục quốc gia, TS. Đặng Thu Thủy-GĐ TTNC Viện KHGD VN, Nhà văn, nhà báo Hồ Thị hải Âu và Nhà thơ Lương ĐÌnh Khoa.

Với sự vang dội từ tọa đàm, các thí sinh Tôi đọc sách 2015 trải qua 3 vòng thi: vòng gửi đơn, vòng phỏng vấn và Chung kết. Chủ đề cuộc thi: Made in VietNam là một góc nhìn dành cho các bạn đọc về sách do tác giả người Việt viết, về bản sắc văn hóa dân tộc từ những trang sách đó để giới thiệu sách Việt tới bạn bè quốc tế.

Chung kết Tôi đọc sách 2015 diễn ra tại sân khấu trung tâm Ngày hội đọc sách Việt Nam cùng 5 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường Đại học Ngoại Thương, Báo Chí tuyên truyền, ĐH Kinh tế, ĐH KHTN và ĐH Điện lực. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Tôi hiểu biết (trả lời câu chỏi chung), Tôi thuyết phục (giới thiệu sách) và Tôi chia sẻ (hùng biện về một vấn đề).

Trong phần thi giới thiệu sách, các bạn trẻ đã dành tâm huyết cho các cuốn sách: Tôi tự hào là người Việt Nam (TS Nguyễn Mạnh Hùng Chủ Biên), Đong tấm lòng (Nguyễn Ngọc Tư), Gieo trồng hạnh phúc (TS Nhất Hạnh), John đi tìm Hùng (Trần Hùng John) và Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh).

Đặc biệt, chung kết cuộc thi có sự hiện diện của 3 vị giám khảo nổi tiếng là GS. NGND Nguyễn Lân Dũng. TS Văn hóa đọc Nguyễn Mạnh Hùng và Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu. 3 vị ban giảm khảo đã cùng đưa ra vấn đề hùng biện cho phàn thi Tôi chia sẻ vô cùng thú vị:

Tuổi trẻ luôn là tuổi của sự trải nghiệm. Thế giới toàn cầu hóa, bạn không thể trưởng thành nếu như bạn không tích lũy học hỏi tri thức nhân loại thông qua đọc sách để soi sáng cho những trải nghiệm thực tế. Thời đại Việt Nam là sự hội nhập và phát triển, bạn cần dấn thân vào không khí thời đại ấy, sống và tác động lên không khí thời đại ấy. Chính bạn, chứ không phải ai khác, phải viết tiếp truyền thống, viết tiếp những trang sách về bản sắc Việt Nam để giới thiệu với bạn bè thế giới.

Là một người trẻ, thông qua những cuốn sách và trải nghiệm của mình, bạn có thông điệp gì dành cho tuổi trẻ Việt Nam - tuổi trẻ của sự dấn thân?”.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hào hứng khi bạn trẻ yêu thích sách 2

Ngân Tuyết giành giải nhất cuộc thi Tôi đọc sách 2015

Kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về bạn Ngân Tuyết đến từ ĐH Khoa học tự nhiên, giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Hà đến từ Học viện báo chí tuyên truyền, giải ba thuộc về bạn Hồng Ngọc đến từ Ngoại Thương. Hai giải khuyến khích được trao cho bạn Lê Minh Hoàng và Trần Đáng đến từ ĐH Kinh Tế và ĐH Điện lực.

Giao Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục