Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hà Nội: "Ai dùng bằng giả nên từ chức!"

"Ai học thật bằng giả và ngược lại thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, xin rút lui, thậm chí xin từ chức. Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi", ông Trần Quang Cảnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nói.

"Ai học thật bằng giả và ngược lại thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, xin rút lui, thậm chí xin từ chức. Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi", ông Trần Quang Cảnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội nói. 

Dân Trí Vietnamnet cho hay sáng 13/10, phát biểu tại Hội nghị lần thứ 10 BCH Đảng bộ TP Hà Nội sáng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Trần Quang Cảnh đề nghị nếu có trường hợp nào dùng bằng giả thì nên khẩn trương báo cáo, xin rút lui, xin từ chức.

Tại hội nghị lần 10 Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội, ông Cảnh dẫn lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong đợt tiếp xúc cử tri Q.Ba Đình, Tây Hồ (12/10) là "trước đây xử lý từ vai trở xuống, nay xử lý từ đầu rồi", nên trách nhiệm người đứng đầu rất quan trọng.

Chủ nhiệm UBKT Thành ủy  Hà Nội: 'Ai dùng bằng giả nên từ chức!' 1

Ông Trần Quang Cảnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Trần Quang Cảnh đưa ra hai khuyến cáo với cán bộ, công chức thành phố về bằng cấp và kê khai tài sản với nhắn nhủ "ai đã trót nhúng chàm thì phải gột rửa". 

"Ai học thật bằng giả và ngược lại thì khẩn trương báo cáo Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra xin rút lui, thậm chí xin từ chức. Chúng tôi đã có những tài liệu nhất định, còn chờ kiểm tra xác minh nữa thôi. Nếu bằng cấp không chuẩn chỉ thì báo cáo ngay và cũng tự giác, có khi xin từ chức cho đàng hoàng", ông Cảnh cho biết. 

Liên quan đến vấn đề kê khai tài sản, ông Trần Quang Cảnh cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố đã ký văn bản yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện. Chậm nhất đến ngày 20/4/2018, các cơ quan trên địa bàn thành phố sẽ hoàn thành vấn đề này.

Ngoài ra, ông Cảnh cho biết, thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra 5 Ban Thường vụ quận, huyện, thị uỷ và đưa ra kết luận với 43 thường vụ quận, huyện, thị uỷ, nhiều đảng viên tổ chức liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã kết luận xử lý xong ba cuộc của Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, 40 cán bộ đã bị kỷ luật. Tại quận Nam Từ Liêm, ông Cảnh cho biết, từ nay đến hết tháng 1/2018, sẽ phải kỷ luật 15 cán bộ và ban.

Đối với vụ việc ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) ông Cảnh cho biết, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo xử lý điểm nóng bài bản , thận trọng, có lý, có tình, từng bước một.

Đến nay, TP đã xử lý xong 14 cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật ở giai đoạn trước là bán đất và làm những việc trái thẩm quyền của cấp huyện, xã.

Hiện nay, thành phố đang tiếp tục xử lý các cán bộ của xã Đồng Tâm có liên quan vì có những lúc bỏ vị trí lãnh đạo, vi phạm tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ, sau đó đề nghị Thường trực Thành uỷ kiểm điểm đối với Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Đức trong lãnh đạo, chỉ ra những khuyết điểm để làm tốt hơn.

Hồng Hạnh(tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục