Hà Nội: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 dương tính trở lại sau 3 ngày ra viện

Sau 3 ngày được công bố khỏi bệnh, ca bệnh Covid-19 số 188, đã tái nhập viện vì có kết quả dương tính lại.

Theo tin tức từ Tiền Phong, Người Lao Động, ngày 19/4, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân mắc Covid-19 (bệnh nhân 188) là L.T.H. (nữ, 44 tuổi, thường trú ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện vào ngày 16/4 vừa qua.

Bệnh nhân 188 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai) được luân phiên xuống làm việc tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam.

Hà Nội: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 dương tính trở lại sau 3 ngày ra viện 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, bệnh nhân ở cùng, tiếp xúc gần với bệnh nhân số 169. Ngày 14-16/3, bệnh nhân về quê ăn giỗ, sau đó quay lại làm việc tại BV Bạch Mai cơ sở Giải Phóng và ngủ nghỉ tại đó, không đi đâu khỏi BV Bạch Mai.
Ngày 29/3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân trên dương tính với Covid-19, được điều trị tại BV đa khoa tỉnh Hà Nam.

Quá trình điều trị, đến ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) và được xuất viện. Xe của Cty Trường Sinh chuyển bệnh nhân về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương để theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà.

Đến sáng ngày 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt đo được 36,8 độ; hơi tức ngực; không chảy nước mũi. Huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội; đến sáng ngày 18/4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân L.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện đã điều tra dịch tễ với bệnh nhân, đến 16h ngày 18/4, xác định 2 trường hợp F1 là chồng và con gái của bệnh nhân. F2 có 12 người.
Huyện đã chuyển bệnh nhân số 188 đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư để được kiểm tra và điều trị theo quy định; cách ly y tế 2 trường hợp F1, 10 trường hợp F2, tiếp tục điều tra các trường hợp F3, F4. Phun thuốc khử khuẩn 3 lần tại gia đình bệnh nhân đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm 2 trường hợp F1, chuyển đi cách ly tập trung.

Như vậy đây là trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2 tại Việt Nam có tình trạng dương tính trở lại sau khi đã xuất viện.

Trường hợp đầu tiên được ghi nhận là bệnh nhân 22, quốc tịch Anh, điều trị tại Đà Nẵng. Bệnh nhân 22 dương tính trở lại sau khi đã điều trị 3 tuần tại bệnh viện với 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, sau đó bệnh nhân đã tự cách ly 14 ngày tại nhà.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục