Hà Nội: Cách ly 3 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng của BN447 có biểu hiện sốt, đau họng

BN477 là trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên của Hà Nội sau 105 ngày không ghi nhận ca nhiễm. Quá trình truy vết, 3 người trong đoàn du lịch cùng BN này đi Đà Nẵng đã có biểu hiện sốt, đau họng.

VTV News dẫn báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, điều tra sơ bộ có 78 trường hợp F1 của BN447 và 185 trường hợp F2 liên quan tại 3 quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Đống Đa.

Tại Nam Từ Liêm có 37 trường hợp F1 của BN 447. Trong số này, có 31 người cùng đi du lịch đến Đà Nẵng với bệnh nhân, còn lại là 4 người ở trọ cùng nhà bệnh nhân và 2 người hàng xóm.

Hà Nội: Cách ly 3 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng của BN447 có biểu hiện sốt, đau họng 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực BN447 sinh sống tại Mễ Trì Thượng. Ảnh: TTXVN

3 trong số 31 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng với BN447 đã có biểu hiện sốt, đau họng và ho3 trường hợp nghi ngờ, có 2 trường hợp được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và một trường hợp đang cách ly tại nhà.

Hiện các nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường hợp F1 và thực hiện cách ly tại nhà.

Tại quận Cầu Giấy, theo điều tra sơ bộ, ghi nhận 28 trường hợp F1, 128 trường hợp F2. Hiện tại, quận vẫn đang tiếp tục điều tra. Dự kiến, các trường hợp F1 sẽ thực hiện cách ly tạm thời tại khu vực nhà hàng và được lấy mẫu toàn bộ để xét nghiệm.

Hà Nội: Cách ly 3 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng của BN447 có biểu hiện sốt, đau họng 2

Việc truy vết để tìm ra F1 đã được thực hiện khẩn trương. Ảnh: Internet

Còn tại quận Đống Đa, có 13 trường hợp F1, trong đó có 9 bệnh nhân chụp XQ cùng thời điểm với BN447 và 4 nhân viên y tế của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh thuộc Bệnh viện Nông nghiệp cơ sở 2 (ở ngõ 178 phố Thái Hà, quận Đống Đa) - nơi bệnh nhân đã đến khám.

Ngoài ra, còn có 57 trường hợp F2, gồm 45 bệnh nhân chụp XQ trong ngày và 12 nhân viên y tế của trung tâm. Hiện tại, 9 trường hợp là nhân viên y tế tại trung tâm (trong đó có 4 trường hợp F1) đang thực hiện cách ly tại trung tâm và được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Cách ly 3 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng của BN447 có biểu hiện sốt, đau họng 3

Ảnh: Internet

BN447 là trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hà Nội sau 105 ngày không ghi nhận ca nhiễm. Đây là bệnh nhân nam, 23 tuổi, đang ở tại Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Trước đó vào ngày 12 - 15/7, BN đi du lịch tại Đà Nẵng và đến nhiều địa điểm tại đây. Đến ngày 23/7, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho, sốt và mệt nhưng vẫn đi làm tại cửa hàng Pizza Al Fresco's (địa chỉ số 106 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) và có đến gặp người yêu.

Hà Nội: Cách ly 3 người trong đoàn du lịch đến Đà Nẵng của BN447 có biểu hiện sốt, đau họng 4

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng nơi làm việc của bệnh nhân. Ảnh: Internet

Từ ngày 25 - 28/7, BN nghỉ làm ở nhà, tự cách ly và không tiếp xúc với ai. Ngày 28/7, Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được lấy mẫu, kết quả ngày 29/7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục