Tin mới

Hà Nội chính thức vận hành trở lại các tuyến xe buýt từ ngày 23-4

Thứ năm, 23/04/2020, 16:37 (GMT+7)

Đêm 22-4, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông báo, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Transerco đã xây dựng kế hoạch và chính thức tổ chức vận hành lại các tuyến xe buýt của tổng công ty từ ngày 23-4.

Xe buýt tại Thủ đô sẽ vận hành trở lại từ ngày 23-4 (ảnh minh họa).

Trong ngày đầu tiên, Transerco sẽ vận chuyển với mức 20-30% công suất phục vụ, sau đó tùy theo tình hình thực tế và chỉ đạo của thành phố sẽ nâng dần tần suất. Việc tổ chức vận hành lại các tuyến buýt của Transerco sẽ bảo đảm yêu cầu trên xe không chở quá 20 người và không vượt quá 50% sức chứa.

Transerco yêu cầu các đơn vị hoạt động buýt thực hiện việc sơ đồ hóa vị trí ghế ngồi trên xe để bảo đảm giãn cách an toàn và không vượt quá số lượng hành khách theo quy định. Nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc sắp xếp khách theo phương án và kiểm soát hành khách lên xuống xe; tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ, điều hành trực tiếp tại các đầu bến và trên tuyến để kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc giãn cách và số lượng hành khách trên xe.

Ngoài ra, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch Covid-19 vẫn được Transerco chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc như: Trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để bảo đảm an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như hành khách.

Trước đó, từ ngày 28-3, Transerco đã tạm dừng hoạt động toàn bộ phương tiện trên 65 tuyến buýt của tổng công ty. Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các đơn vị trực thuộc Transerco vẫn thường xuyên tổ chức bảo dưỡng phương tiện nhằm bảo đảm sẵn sàng ra tuyến phục vụ nhân dân ngay khi được thành phố cho phép hoạt động trở lại.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news