Hà Nội: "Cho" học sinh trao đổi bài, 2 giám thị bị kỷ luật sau kỳ thi tốt nghiệp

(Tinmoi.vn) Sở GD-ĐT vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, tại Hội đồng thi THPT Cầu Giấy do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài.

(Tinmoi.vn) Sở GD-ĐT vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, tại Hội đồng thi THPT Cầu Giấy do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài.

 

Sau khi xuất hiện thông tin thí sinh tại phòng thi 016 của môn Toán tại Hội đồng thi THPT Cầu Giấy trao đổi bài, ngày 4/6, Bộ GD-ĐT đã có công văn  yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin trên và xử lý nghiêm các sai phạm nếu có theo quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. 

Ngày 05/6/2014 Sở GD-ĐT Hà Nội đã có Công văn số báo cáo kết quả xử lý vi phạm quy chế thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hội đồng coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) Cầu Giấy. 

Căn cứ vào kết quả xác minh, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định: tính chất của sự việc không có dấu hiệu tiêu cực, sai phạm không có tổ chức, mang tính tự phát và chỉ xảy ra ở 01 phòng thi, trách nhiệm trực tiếp thuộc về các giám thị coi thi, Lãnh đạo hội đồng coi thi và Thanh tra thi tại hội đồng.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến hình thức kỷ luật cảnh cáo 2 giám thị trong phòng thi số 016 của môn Toán, do thiếu trách nhiệm trong khi coi thi để thí sinh trao đổi bài. Đồng thời, khiển trách Chủ tịch hội đồng coi thi, do chỉ đạo chưa sâu sát, còn để sai sót trong việc thực hiện quy chế thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ của Chủ tịch hội đồng coi thi;khiển trách tổ trưởng tổ thanh tra, do không phân rõ trách nhiệm trong tổ thanh tra thi và không kiểm soát được tình hình xảy ra tại phòng thi số 016 môn Toán; khiển trách giám thị ngoài phòng thi 016 môn Toán, chưa làm hết trách nhiệm khi coi thi, chưa nhắc nhở kịp thời giám thị và thí sinh trong phòng thi. 

 "Nghiêm khắc phê bình 2 Phó chủ tịch Hội đồng coi thi chưa hoàn thành nhiệm vụ do Chủ tịch hội đồng coi thi phân công", công văn viết.

Hoàng Minh 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục